'Crazy House' – một trong 10 ngôi nhà kỳ dị nhất thế giới

21/01/2017 15:32 GMT+7

Biệt thự Hằng Nga hay còn gọi là Crazy House, “ngôi nhà quái dị” là một công trình kiến trúc đặc biệt tại Đà Lạt.

Với vẻ huyền bí, hấp dẫn kỳ lạ, Crazy House đã trở thành một trong những điểm tham quan được khách nước ngoài ghé thăm nhiều nhất tại TP.Đà Lạt.
Vào năm 2009, ngôi nhà này được tạp chí People’s Daily của Pháp bình chọn là một trong 10 ngôi nhà kỳ dị nhất thế giới. Sau đó, rất nhiều tờ báo, tạp chí kiến trúc và du lịch danh tiếng quốc tế đã xếp Biệt thự Hằng Nga - Crazy House là một trong số các công trình kiến trúc kỳ lạ nhất thế giới.
Trong suốt một thập niên vừa qua, “căn nhà” kỳ lạ này đã trở thành một trong những điểm tham quan hấp dẫn nhất ở Đà Lạt. Công trình do nữ kiến trúc sư người VN - Đặng Thị Việt Nga thiết kế. Biệt thự Hằng Nga được xây dựng từ năm 1990 trên khuôn viên rộng gần 1.900 m2, ở số 3 Huỳnh Thúc Kháng. Với lối kiến trúc phá cách theo trường phái biểu hiện, tòa lâu đài trông tựa như những gốc cây hoặc một phần cơ thể của những con thú hoang dã ẩn hiện trong rừng già.
“Crazy House” – một trong 10 ngôi nhà kỳ dị nhất thế giới 1
Tòa lâu đài được thiết kế lồi lõm ngẫu hứng, phá cách một cách xộc xệch, kỳ dị đã tạo cho người tham quan một cảm giác thích thú xen lẫn tò mò. Du khách có thể ngắm nhìn khu vườn trong biệt thự qua một tấm mạng nhện bằng sắt khổng lồ ở ngay lối vào.
Tiếp tục vượt qua những bậc thang kỳ quái quấn quanh gốc cây, sẽ lần lượt khám phá những căn phòng với hình thù đặc trưng của thiên nhiên như: hốc cây, thân tre, cọp, gấu, đại bàng, chim trĩ... Tuy nhiên những căn phòng này lại rất ấm cúng và tiện nghi. Tất cả tạo cho du khách cảm giác thú vị như đang đi lạc vào một khu rừng già kỳ lạ và bí hiểm.
Các căn phòng này được thiết kế gọn trong những thân cây cổ thụ (bằng bê tông). Bằng tiếng nói của kiến trúc và một vẻ lập dị rất riêng, căn biệt thự như muốn kéo con người trở về với thiên nhiên, dung hòa cùng thiên nhiên. Hiện tại, mỗi năm “Crazy House” đón khoảng 100.000 lượt khách tới tham quan, trong đó đa số là khách nước ngoài.
“Crazy House” – một trong 10 ngôi nhà kỳ dị nhất thế giới 2
“Crazy House” – một trong 10 ngôi nhà kỳ dị nhất thế giới 3
“Crazy House” – một trong 10 ngôi nhà kỳ dị nhất thế giới 4
“Crazy House” – một trong 10 ngôi nhà kỳ dị nhất thế giới 5
“Crazy House” – một trong 10 ngôi nhà kỳ dị nhất thế giới 6

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.