CSGT tăng cường xử phạt phương tiện chạy trong làn dừng khẩn cấp trên cao tốc

Công Nguyên
Công Nguyên
17/05/2022 08:36 GMT+7

Tài xế điều khiển phương tiện chạy vào làn dừng khẩn cấp trên cao tốc là hành vi rất nguy hiểm, sẽ bị xử phạt 5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Sáng 17.5, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, từ đầu năm 2022 đến nay các đơn vị tuần tra, kiểm soát trên tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và TP.HCM - Trung Lương đã phát hiện và xử phạt 400 phương tiện lưu thông trong làn dừng khẩn cấp.

Cận cảnh nhiều xe chạy vào làn dừng khẩn cấp trên cao tốc, cản trở xe cấp cứu

Các trường hợp vi phạm được CSGT phát hiện trực tiếp hoặc thông qua hệ thống giám sát bằng camera trên cao tốc. Mỗi trường hợp tài xế vi phạm bị CSGT xử phạt 5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Ô tô, xe bồn di chuyển trong làn dừng khẩn cấp trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

CÔNG NGUYÊN

Theo Cục CSGT, hành vi tài xế điều khiển phương tiện lưu thông trong làn dừng khẩn cấp là rất nguy hiểm. Làn dừng khẩn cấp để các phương tiện đang lưu thông trên cao tốc khi gặp sự cố để dừng đỗ, trong khi chờ lực lượng cứu hộ.

Xe container ngang nhiên chạy vào làn dừng khẩn cấp trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

CÔNG NGUYÊN

Chỉ có các phương tiện ưu tiên như: xe cứu hỏa, cứu thương, công an và các lực lượng đi làm nhiệm vụ được phép lưu thông trong làn dừng khẩn cấp.

Hành vi điều khiển phương tiện đi vào làn dừng khẩn cấp trên cao tốc là một trong những nguyên nhân dẫn đến tai nạn nghiêm trọng trên các tuyến cao tốc.

Xe giường nằm liên tục chạy trong làn dừng khẩn cấp trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương

Bên cạnh đó, hành vi trên cản trở, gây khó khăn cho các phương tiện đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp.

Ô tô dừng trong làn khẩn cấp bị xe phía sau tông trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương

LÊ LANG

Thời gian tới đây, Cục CSGT sẽ tăng cường, cương quyết xử lý những hành vi cố tình quy phạm, gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông trên cao tốc, trong đó có lỗi vi phạm chạy trong làn dừng khẩn cấp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.