CSGT TP.HCM phạt vi phạm nồng độ cồn, nam thanh niên ra điều kiện... ký biên bản

30/10/2021 08:45 GMT+7

Bạn đi cùng bị CSGT TP.HCM phạt vi phạm nồng độ cồn, cô gái náo loạn giao lộ Phạm Văn Đồng - Phan Văn Trị (Q.Bình Thạnh) khuya 29.10. Còn nam thanh niên ra điều kiện, rủ CSGT "đi uống cà phê với em" mới chịu ký.

Chốt đo nồng độ cồn ở giao lộ Phạm Văn Đồng - Phan Văn Trị (Q.Bình Thạnh) tối 29.10

CAO AN BIÊN

Tối 29.10, Đội Tuần tra dẫn đoàn, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TP.HCM lập các chốt trên đường Phạm Văn Đồng kiểm tra, xử phạt nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Vừa nới giãn cách đi “nhậu sơ sơ” mấy lon bia, bị CSGT phạt nồng độ cồn

Ký biên bản nhưng ra điều kiện CSGT đi cà phê

22 giờ 15 phút tại giao lộ Phạm Văn Đồng - Phan Văn Trị (P.11, Q.Bình Thạnh), tổ công tác lập chốt và ra hiệu dừng hàng loạt xe máy để đo nồng độ cồn. Tại đây, nhiều người vi phạm bị lập biên bản, tạm giữ xe. Hầu hết các trường hợp đều hợp tác với lực lượng chức năng.

23 giờ 18 phút, anh Nguyễn Thiên Phú (27 tuổi, ngụ Q.1, điều khiển xe máy trên đường Phạm Văn Đồng từ hướng TP Thủ Đức về Q.Bình Thạnh, phía sau có chở một cô gái) được CSGT yêu cầu tấp xe vào lề để kiểm tra ngẫu nhiên nồng độ cồn.

Nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị lập biên bản

cao an biên

Cô gái có dấu hiệu say xỉn, chửi bậy, mất bình tĩnh khi bạn đi chung xe bị phạt lỗi vi phạm nồng độ cồn

CAO AN BIÊN

Sau khi phát hiện anh Phú có nồng độ cồn 0,596 mg/lít khí thở, tổ kiểm tra tiến hành lập biên bản, tạm giữ bằng lái và phương tiện theo đúng quy định. Trong quá trình lập biên bản, cô gái đi cùng có dấu hiệu say xỉn, mất bình tĩnh, liên tục văng tục với CSGT, đập phá xung quanh.

“Đưa cái nghị định nhà nước ra đây cho em, không phải muốn kiếm tiền là kiếm tiền dễ đâu. Ba tao làm phó giám đốc quận. Ba tao làm phó giám đốc quận rồi sao? Ai hiểu lòng tao? Ba tao làm cán bộ quận…”, cô gái gào thét. Dù được bạn đi cùng và lực lượng chức năng trấn an, yêu cầu giữ bình tĩnh nhưng không có hiệu quả. Anh Phú nhìn cô gái bất lực rồi quay sang nói với một CSGT: “Trời ơi! Anh ơi cứu em!”.

Anh Phú trấn an bạn đi cùng giữ bình tĩnh nhưng không hiệu quả

CAO AN BIÊN

5 trường hợp vi phạm nồng độ cồn được phát hiện tại chốt Phạm Văn Đồng - Phan Văn Trị (Q.Bình Thạnh) tối 29.10

cao an biên

Gần 30 phút sau, một người phụ nữ nhận là mẹ của cô gái xuất hiện. Dù được khuyên ngăn nhưng cô gái này vẫn tiếp tục gào thét, thậm chí là cắn vào tay khiến bà cũng tỏ ra bất lực. Bà cho biết con gái mình hơn hai mươi tuổi, có vấn đề về thần kinh, gặp chuyện kích động là la hét, nói bậy bạ.

“Bình thường dịch bệnh ở nhà đâu có cho nó đi đâu. Nãy tôi nói không được đi đâu rồi mà cũng cố đi, giờ thành ra thế này. Đợi vắng người nó mới bình tĩnh được”, bà lắc đầu nhìn về phía con gái đang la hét gần đó.

Người vi phạm nhận lỗi sai, nhanh chóng ký vào biên bản

CAO AN BIÊN

Sau khi lập biên bản, tổ công tác giải thích tường tận lỗi cũng như yêu cầu anh Phú ký tên vào biên bản. Tuy nhiên, anh nhìn một CSGT và ra điều kiện: “Em đồng ý ký nhưng anh phải hứa với em một điều: Ngày em đến lấy xe, anh phải đi uống cà phê với em với tư cách của một công dân với một công dân. Em học luật nhưng không hiểu pháp luật nên muốn được nghe giải thích. Được không?”. “Cái này bình thường không có gì hết em! Muốn thì anh liên lạc với em sau”, CSGT nói.

Thấy anh Phú vẫn chần chừ không ký vào biên bản và nói nhiều chuyện ngoài lề, một cán bộ khác nói: “Yêu cầu em ký vào biên bản, không nói vấn đề cá nhân nữa”, lúc này người vi phạm mới chịu ký tên. Tại chốt này, tổ công tác xử phạt 5 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Cô gái say xỉn gây náo loạn tại chốt đo nồng độ cồn

Trách CSGT không hỏi lí do... ăn nhậu

Trước đó, 20 giờ 30 phút tại chốt đo nồng độ cồn trên đường Phạm Văn Đồng đoạn giao với Quốc lộ 13 (TP.Thủ Đức), tổ công tác cũng tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên 22 trường hợp trong 1 giờ 30 phút, trong đó chỉ phát hiện 1 trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển xe máy.

Anh L. lần đầu đo phát hiện nồng độ cồn là 0,102 mg/lít khí thở. Anh cho biết có thể mình uống nước trái cây nên cho ra kết quả trên và đề nghị được đo lại. Sau khi kiểm tra lại, kết quả không có nồng độ cồn

cao an biên

21 giờ 32 phút, ông Lê Hữu Hào (49 tuổi, ngụ H.Củ Chi) điều khiển xe máy chở con trai lưu thông trên đường Phạm Văn Đồng (hướng từ TP Thủ Đức đến Q.Bình Thạnh). Sau khi kiểm tra, nồng độ cồn của ông Hào là 0,231 mg/lít khí thở nên CSGT tiến hành lập biên bản.

Chỉ vào chiếc xe chất lỉnh kỉnh những túi đồ, ông nói đó là gạo, mì và các nhu yếu phẩm khác mà một người bạn thân mấy chục năm đã cho vì thấy ông có gia cảnh khó khăn. Nhà ở xã Tân Phú Trung, H.Củ Chi, hai cha con ông lặn lội đến P.Linh Đông, TP Thủ Đức để nhận đồ, sẵn ăn bữa cơm thân mật với một người bạn. “Anh em mấy tháng trời mới gặp nên uống 2-3 lon bia, không uống không được, thằng con tôi không biết uống nên uống có 1 lon”, ông bày tỏ.

Ông Hào được đo nồng độ cồn

CAO AN BIÊN

Kết quả nồng độ cồn 0,231 mg/lít khí thở

CAO AN BIÊN

Ông Hào cho biết gia cảnh ông rất khó khăn khi con trai bán quán cà phê là lao động chính. Bản thân trước kia chạy xe ôm truyền thống, nay đã nghỉ để ở nhà chăm sóc mẹ già 90 tuổi. Bị giữ xe, đóng phạt, ông không biết phải về bằng cách nào và những ngày tới đi làm bằng phương tiện gì.

Khi được CSGT thông báo sẽ giữ xe trong vòng 7 ngày và yêu cầu ký biên bản, ông Hào phân trần, mong được thông cảm vì không biết làm cách nào để có thể về được đến nhà: “Sao anh không hỏi lý do tôi ăn nhậu mà giữ xe? Tôi biết tôi sai, sai thì chịu chứ không trách gì ai nhưng mong các anh thông cảm”.

Ông Hào mong CSGT thông cảm để lấy xe chạy về Củ Chi

THANH KHƯƠNG

Xe ông Hào bị tạm giữ 7 ngày

cao an biên

CSGT thuyết phục thêm một lúc, người đàn ông này mới chấp nhận ký vào biên bản. Sau khi nhìn chiếc xe máy được chất lên xe nghiệp vụ, ông và con trai vác mấy túi đồ trên vai sang bên kia đường, vẫn chưa biết đêm nay sẽ thế nào.

Anh La (30 tuổi) chờ cháu gái từ Trà Vinh lên TP.HCM làm việc thì được yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn tại giao lộ Phạm Văn Đồng - Quốc lộ 13 (TP.Thủ Đức). Kết quả kiểm tra không có cồn nên anh tiếp tục được di chuyển. Anh La cho biết việc đo nồng độ cồn không tốn nhiều thời gian và là điều nên làm để hạn chế vi phạm luật giao thông

CAO AN BIÊN

CSGT - TT Công an Q.7 kiểm tra nồng độ cồn của người tham gia giao thông

nguyễn anh

Cũng trong tối 29.10.2021, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, tổ tuần tra 363 (Công an quận 7) đã dừng tại một điểm kiểm tra ngẫu nhiên trên đường Nguyễn Lương Bằng. Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện 3 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, CSGT - TT Công an Q.7 đã tiến hành lập biên bản và tạm giữ xe. Bên cạnh dừng kiểm tra, tổ tuần tra 363 thường xuyên tuần tra tại các tuyến đường vắng để phòng ngừa cướp và đua xe trái phép.

*Tên người vi phạm đã được thay đổi vì lý do riêng tư.

Đại diện Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết, trong ngày 29.10, lực lượng CSGT toàn TP đã lập biên bản 45 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Trong đó, các đội, trạm thuộc PC08 xử lý 23 trường hợp; các đội CSGT - TT Công an các quận, huyện xử lý 22 vụ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.