Cụ bà 103 tuổi từ Nghệ An ra Hưng Yên thắp nhang ngày giỗ mẹ

Cụ bà 103 tuổi từ Nghệ An ra Hưng Yên thắp nhang ngày giỗ mẹ

26/02/2024 19:09 GMT+7

Tuổi cao, sức yếu nhưng cụ Dịu cố hoàn thành ước nguyện mấy năm qua là thắp nhang cho cha mẹ. Đứng trước bàn thờ cha mẹ, cụ thắp nén nhang kèm những lời thủ thỉ xuất phát từ đáy lòng khiến ai cũng cay khóe mắt.

Dù lưng đã còng và chân đi không vững nhưng cụ bà 103 tuổi này vẫn lặn lội đường xa về quê để thắp nhang và thăm mộ cha mẹ.

Cụ bà trong video đang được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội là cụ Phạm Thị Dịu (103 tuổi, ở Nghệ An). Chia sẻ với Báo Thanh Niên, chị Nguyễn Hương Mai (31 tuổi), cháu nội của cụ cho biết, bà đã cùng con cháu từ Nghệ An ra Hưng Yên để thắp nhang cho tổ tiên, cha mẹ.

Suốt nhiều năm qua cụ luôn ấp ủ tâm nguyện một ngày được về thăm mộ cha mẹ. Con cháu xúc động và sẵn sàng giúp cụ hoàn thành ước mơ đó.

Cụ bà 103 tuổi từ Nghệ An ra Hưng Yên thắp nhang ngày giỗ mẹ

Chị Mai nhận xét, bà nội là người không hay bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài. Tuy nhiên, hôm đó cụ đã không giấu được niềm vui cũng như nỗi buồn xen kẽ. Cụ đi cùng 7 người con và 2 người cháu nhưng trên xe không lúc nào khiến mọi người phải lo lắng.

Ông nội mất khi chị Mai vừa tròn 5 tháng. Gần 31 năm qua, cụ Dịu thay chồng dồn hết tình thương cho con cháu. Cụ có 7 người con (4 gái, 3 trai). Cụ sống trên đất nhà thờ tự còn con cháu sống gần đó, ngày ngày lo cơm nước cho cụ. Dù đã ở độ tuổi xưa nay hiếm nhưng chưa lần nào cụ phiền đến con cháu trong việc tắm rửa, giặt giũ.

Cụ bà 103 tuổi từ Nghệ An ra Hưng Yên thắp nhang ngày giỗ mẹ- Ảnh 1.

Cụ Dịu bên các con, các cháu và chắt

NVCC

Sau khi đăng câu chuyện về bà lên mạng xã hội, nhiều người nhắn tin cảm ơn chị Mai. Họ nói rằng nhờ video của cụ, bản thân đã nhìn nhận lại cách đối xử với cha mẹ, người thân trong gia đình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.