Cụ bà 105 tuổi nhảy dù từ độ cao 4.100 m, mong phá kỷ lục Guinness

Văn Khoa
Văn Khoa
03/10/2023 20:09 GMT+7

Một cụ bà 105 tuổi ở thành phố Chicago (Mỹ) đang hy vọng được chứng nhận là người già nhất từng nhảy dù từ máy bay sau khi thực hiện cú nhảy từ độ cao 4.100 m ở phía bắc bang Illinois.

"Tuổi tác chỉ là một con số", cụ Dorothy Hoffner nói với nhóm người cổ vũ hôm 1.10 ngay sau khi đáp xuống sân bay Skydive Chicago ở Ottawa, cách Chicago, theo báo Chicago Tribune.

Kỷ lục Guinness thế giới về vận động viên nhảy dù lớn tuổi nhất được xác lập bởi cụ Linnéa Ingegärd Larsson đến từ Thụy Điển vào tháng 5.2022, khi cụ 104 tuổi. Skydive Chicago đang nỗ lực để tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới chứng nhận cú nhảy của cụ Hoffner là kỷ lục, theo Đài WLS-TV.

Cụ Hoffner lần đầu tiên nhảy dù khi 100 tuổi. Hôm 1.10, cụ để lại khung hỗ trợ đi lại của mình ngay gần máy bay và được hỗ trợ bước lên các bậc thang cùng những người khác đang chờ bên trong để thực hiện cú nhảy.

Cụ bà 105 tuổi nhảy dù từ 4.100 m, mong phá kỷ lục Guinness thế giới - Ảnh 1.

Cụ Dorothy Hoffner với vận động viên nhảy dù Derek Baxter vào ngày 1.10 tại Skydive Chicago ở Ottawa (Illinois)

Chụp màn hình The Guardian

Khi lần đầu tiên nhảy dù, cụ cho biết mình đã bị đẩy ra khỏi máy bay. Tuy nhiên, trong ngày 1.10, được buộc cùng với một người hướng dẫn được Hiệp hội Nhảy dù Mỹ chứng nhận, cụ Hoffner nhất quyết muốn chủ động trong cú nhảy từ độ cao 4.100 m.

Cụ trông bình tĩnh và tự tin khi máy bay ở trên cao và cửa phía sau của máy bay mở ra để lộ những cánh đồng ở phía dưới, ngay trước khi cụ nhảy vào không trung. Cụ lao ra khỏi máy bay trước tiên, hoàn thành cú lộn nhào về phía trước hoàn hảo trên bầu trời, trước khi bay ổn định trong tư thế rơi tự do với bụng hướng xuống mặt đất.

Cụ bà 104 tuổi qua đời một tuần sau khi lập kỷ lục nhảy dù mừng sinh nhật

Cú nhảy kéo dài 7 phút, bao gồm cả việc chiếc dù của cụ từ từ hạ xuống mặt đất. Sau đó, bạn bè đổ xô đến để chúc mừng, trong khi có người mang khung hỗ trợ đi màu đỏ của cụ Hoffner tới. Cụ nhanh chóng đứng dậy và được hỏi cảm giác thế nào khi trở lại mặt đất. "Mọi thứ thật thú vị, tuyệt vời, không thể tuyệt vời hơn", cụ Hoffner cho hay.

Sau cú nhảy ngày 1.10, cụ Hoffner nhanh chóng hướng về tương lai và những thử thách khác, cho biết cụ có thể sẽ đi khinh khí cầu lần tới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.