Cư dân mạng bức xúc với biển chỉ dẫn sai chính tả ở Thái Bình

Cù Hiền
Cù Hiền
01/04/2024 13:54 GMT+7

Trên đường di chuyển về TT.Diêm Điền (H.Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) có một biển báo đặt tại ngã tư TT.Diêm Điền sai chính tả khiến dư luận bức xúc.

Gần đây, trên MXH xuất hiện một status có kèm hình ảnh một tấm biển báo chỉ dẫn chứa nhiều từ bị sai chính tả. Nội dung status như sau: "Các sếp để cái biển báo như này thì còn gì là bộ mặt của Diêm Điền nữa. Cảng cá Tân Sơn thì ghi là Tiên Sơn. Từ "Cảnh" trong "Nguyễn Đức Cảnh" cũng ghi sai. 

Cư dân mạng bức xúc với biển chỉ dẫn sai chính tả ở Thái Bình- Ảnh 1.

Biển chỉ dẫn sai chính tả gây bức xúc trên mạng xã hội

BÙI SỸ THẮNG

Sau khi status đăng tải đã nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng. Phần lớn các bình luận đều phê bình sự cẩu thả, tắc trách của những người làm biển chỉ dẫn và những người nghiệm thu biển. Ngoài những lỗi sai trên, dấu thanh trong chữ "Tưởng" cũng đặt chưa đúng quy định.

Cư dân mạng bức xúc với biển chỉ dẫn sai chính tả ở Thái Bình

Tài khoản Nguyễn Nhật Lệ đã bức xúc bình luận: "Ngay cả tên của ông Nguyễn Đức Cảnh, một trong những lãnh tụ xuất sắc của Đảng cộng sản Việt Nam, một người con sinh ra tại quê hương Diêm Điền, người con ưu tú của dân tộc đã trọn đời hy sinh vì Tổ quốc các vị cũng viết sai thì việc này là quá cẩu thả, khó chấp nhận được".

Tấm biển báo chỉ dẫn này được đặt tại ngã tư TT.Diêm Điền (H.Thái Thụy tỉnh Thái Bình).

Ngày 1.4, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Lê Xuân Quy, Chủ tịch UBND TT.Diêm Điền, xác nhận tấm biển ghi sai chính tả là có thật, không phải hình ảnh photoshop: "Tấm biển báo chỉ báo này do Sở GT-VT tỉnh Thái Bình thực hiện. Chúng tôi đã phát hiện những lỗi sai và báo sửa từ lâu, nhưng đến nay họ vẫn chưa điều chỉnh lại. Hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục kiến nghị phải xử lý ngay", ông Lê Xuân Quy cho biết thêm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.