Theo lương y Tuệ Tâm, hành hương cả củ lẫn lá là thứ gia vị rất tốt, vì ngoài khả năng làm tăng mùi vị và phẩm chất thức ăn, hành còn có tác dụng ngăn ngừa và chữa trị những bệnh ngặt nghèo như tim mạch, huyết áp cao, tiểu đường, làm giảm cholesterol, lợi tiêu hóa, bổ thận và làm sáng mắt. Ngoài ra hành hương còn giúp máu huyết lưu thông điều hòa, làm ra mồ hôi, giải cảm.
Báo The Times of India dẫn lời các nhà khoa học cho rằng củ hành hương chứa nhiều chất giúp chống ung thư, huyết áp cao và bệnh tim mạch, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, qua đó giúp ngừa bệnh tim.
Theo Nguyên Linh \ Tuổi Trẻ
Bình luận (0)