|
Theo hãng tin UPI dẫn nguồn từ các nhà khoa học thuộc Đại học Texas (Mỹ), đó là nhờ hợp chất curcumin có nhiều trong củ nghệ.
Trong cuộc nghiên cứu mới này, nhiều thành phần hóa học khác đã được phân lập từ củ nghệ gồm polyphenol, sesquiterpene, diterpene, triterpenoid, sterol và alkaloid.
Các cuộc nghiên cứu dựa trên tế bào chứng minh tiềm năng của nghệ như kháng khuẩn, chống gây đột biến, chống nhiễm xạ và chống ung thư, các nhà nghiên cứu nhấn mạnh.
Nhiều nghiên cứu ở động vật cũng cho thấy ăn nghệ giúp chống lại các bệnh viêm nhiễm như ung thư, bệnh thoái hóa thần kinh, trầm cảm, tiểu đường, béo phì và xơ vữa động mạch.
Còn trong các thử nghiệm lâm sàng, nghệ cho thấy một số hiệu quả chống lại nhiều bệnh tật bao gồm cả bệnh lupus ban đỏ, bệnh ung thư, tiểu đường, hội chứng ruột kích thích, mụn trứng cá và chứng xơ hóa.
Những phát hiện này đã được công bố trên chuyên san Molecular Nutrition & Food Research.
Huỳnh Thiềm
>> Củ nghệ
>> Củ nghệ chữa bệnh
>> Quý bà "vượt cạn" hãy nhớ củ nghệ!
>> Củ nghệ ngừa suy tim
Bình luận (0)