Cụ ông 71 tuổi tử vong có phải bị ngộ độc do ăn bánh mì Cô Ba Bến Đình?

Nguyễn Long
Nguyễn Long
30/11/2024 12:09 GMT+7

Cơ quan chức năng vẫn đang xác minh, điều tra vụ cụ ông 71 tuổi ăn bánh mì tại tiệm bánh mì, xôi Cô Ba Bến Đình, sau đó có triệu chứng đau bụng, nôn và tiêu chảy phải nhập viện cấp cứu nhưng đã tử vong.

Ngày 30.11, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết vừa có báo cáo vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm liên quan đến việc ăn bánh mì, xôi tại tiệm bánh mì, xôi Cô Ba Bến Đình (TP.Vũng Tàu) làm gần 380 người phải đến các cơ sở y tế để cấp cứu và điều trị, trong đó có 1 bệnh nhân tử vong.

Cụ ông 71 tuổi tử vong có phải bị ngộ độc do ăn bánh mì Cô Ba Bến Đình?- Ảnh 1.

Tiệm bánh mì - xôi Cô Ba Bến Đình

ẢNH: NGUYỄN LONG

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trường hợp tử vong là ông T.V.R (71 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu). Qua xác minh, vào sáng 27.11, bệnh nhân có mua và sử dụng bánh mì kẹp thịt của tiệm bánh mì, xôi Cô Ba Bến Đình; đến tối cùng ngày thì xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn và tiêu chảy nên đến Bệnh viện Vũng Tàu điều trị và sau đó được xuất viện về nhà theo dõi.

Đến sáng 28.11, bệnh nhân tiếp tục nôn ói và tiêu chảy nên nhập Bệnh viện Bà Rịa điều trị. Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp và thay van động mạch chủ sinh học (cách nay 4 năm). Tình trạng lúc nhập viện cấp cứu, bệnh nhân tỉnh, ấn đau quanh rốn… các bác sĩ chẩn đoán nhiễm trùng tiêu hóa, rối loạn điện giải, tăng huyết áp.

Cụ ông 71 tuổi tử vong có phải bị ngộ độc do ăn bánh mì Cô Ba Bến Đình?- Ảnh 2.

Bệnh viện Bà Rịa

ẢNH: NGUYỄN LONG

Lúc 16 giờ 10 cùng ngày, ông R. đột ngột trợn mắt, tím tái, huyết áp không đo được, mạch không bắt được nên được cấp cứu và chuyển đến Khoa hồi sức tích cực - chống độc để xử trí. Sau đó, tình trạng ông R. diễn tiến nặng nên gia đình xin đưa về nhà và bệnh nhân đã tử vong.

Theo Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trường hợp tử vong nghi ngộ độc nêu trên đang chờ kết quả kiểm nghiệm thực phẩm từ Viện Y tế công cộng TP.HCM và cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Trong khi đó, một lãnh đạo UBND TP.Vũng Tàu cho biết việc xác định nguyên nhân ông R. tử vong có phải do ăn bánh mì hay không, phải chờ kết quả điều tra của cơ quan chức năng.

Liên quan đến vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì, xôi tại tiệm bánh mì, xôi Cô Ba Bến Đình làm gần 380 nạn nhân đến các cơ sở y tế để cấp cứu, tính đến chiều 29.11, vẫn còn hơn 100 trường hợp đang nằm điều trị nội trú tại Bệnh viện Bà Rịa, Bệnh viện Vũng Tàu…

Một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho hay, ngay sau khi xảy ra sự cố, đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cùng các cơ quan chức năng, đơn vị liên quan đã tổ chức điều tra, kiểm tra và truy xuất nguồn gốc thực phẩm nghi ngờ gây ngộ độc tại tiệm bánh mì, xôi Cô Ba Bến Đình.

"Lực lượng chức năng lấy mẫu toàn bộ thức ăn còn lại tại tiệm và 1 mẫu bệnh phẩm (chất nôn) được lấy tại bệnh viện gửi Viện Y tế công cộng TP.HCM để kiểm nghiệm các chỉ tiêu về vi sinh, hiện chờ kết quả kiểm nghiệm. Khi có kết quả các chỉ tiêu về vi sinh của các mẫu thức ăn và mẫu bệnh phẩm, sẽ tiếp tục làm việc và xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng", lãnh đạo này cho hay.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.