Cụ ông 86 tự học cách đan mũ len để tặng trẻ sơ sinh

22/11/2016 12:29 GMT+7

Đừng tưởng tuổi già không làm được gì. Một cụ ông 86 tuổi, sống trong viện dưỡng lão đã tự mình học cách đan len rồi đan hàng chục chiếc mũ cho những em bé sinh non ở bệnh viện.

Hơn 300 trẻ sơ sinh thiếu tháng ở tại Bệnh viện Northside, thành phố Atlanta, Mỹ, đang ngủ ấm cúng nhờ vào sự cố gắng của một cụ ông 86 tuổi.
Ông Ed Moseley, một người sống ở Viện dưỡng lão Dogwood Forest, thành phố Acworth, bang Georgia, Mỹ, đã tự học cách đan len để có thể làm nên những chiếc mũ len tặng các em nhỏ vào mùa đông này.
Ông Moseley chia sẻ với ABC News rằng ông được con gái mua cho một bộ đan len và ông đã tự học đan theo hướng dẫn.
Ông nói: “Thật dễ dàng! Bằng cách nào đó tôi đã không bao giờ thử đan len. Và tôi luôn nghĩ đan len là công việc khó khăn với mớ kim chỉ nhưng không ngờ tôi lại có thể làm được”.
 Một đứa trẻ sơ sinh ấm cúng trong chiếc mũ len do ông Moseley đan tặng - Ảnh: chụp video ABC News
Một đứa trẻ sơ sinh ấm cúng trong chiếc mũ len do ông Moseley đan tặng - Ảnh: chụp video ABC News
Sau hai ba cái mũ đầu, ông đã có thể tạo nên những chiếc mũ hoàn thiện. Và tới lúc ông hoàn thành công việc của mình, ông đã đan được 55 chiếc mũ len nhiều màu cho các bé.
Tuần qua, nhờ sự giúp đỡ từ gia đình, bạn bè, nhân viên ở viện dưỡng lão,... ông Moseley đã gom được hơn 300 mũ len đan tay để tặng cho những phụ huynh có con sinh thiếu tháng trong bệnh viện.
Ông Moseley có được động lực để đan len là vì một chương trình từ thiện được giới thiệu ở viện dưỡng lão nơi ông sống. Mục tiêu của chương trình này là quyên được 200 mũ len từ 8 nơi khác nhau. Nhưng dường như chỉ có viện dưỡng lão ông Moseley sống là thật sự tham gia nhiệt tình.
Ông Moseley là một kỹ sư đã về hưu và ông tỏ ra háo hức khi nhận thử thách từ ban tổ chức quyên góp từ thiện. Thậm chí, ông còn là người tạo cảm hứng cho những người khác trong viện dưỡng lão đang tham gia lớp đan len.
Đối với Bệnh viện Northside, nơi chăm sóc khoảng 2.000 trẻ sơ sinh thiếu tháng hàng năm, những chiếc mũ len là “món quà tuyệt vời”. Bởi những người bố mẹ có con sinh non, thiếu tháng sẽ cảm thấy được an ủi hơn khi con cái họ được mọi người quan tâm và yêu thương.
Ngoài sở thích xem các trận golf trên ti vi, giờ đây ông Moseley rất vui khi có thêm niềm yêu thích mới.
Ông nói rằng: “Khi ai đó đánh giá cao việc bạn làm, tự nhiên bạn cảm thấy thật là vui. Tôi đã nhận được nhiều niềm vui khi làm việc này và hiện tôi đã hoàn thành lớp học đan mũ len loại lớn. Tôi sẽ tiếp tục làm những chiếc mũ len khác cho tất cả những đứa cháu bé bỏng của tôi”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.