Cụ ông Canada mất ở Cuba lại bị chôn nhầm ở Nga

Khánh An
Khánh An
27/04/2024 12:50 GMT+7

Vụ việc được phát hiện sau khi thi thể từ Cuba đưa về Canada được phát hiện không phải là của ông cụ 68 tuổi, trong khi thi thể của ông bị đưa nhầm sang Nga.

Cụ ông Canada mất ở Cuba lại bị chôn nhầm ở Nga- Ảnh 1.

Ông Jarjour (giữa) khi còn sống và 2 người con

MIRIAM JARJOUR

Đài CBC ngày 27.3 đưa tin một ông cụ người Canada qua đời ở Cuba vào tháng trước đã bị đưa nhầm sang Nga và được chôn cất tại một địa phương phía bắc thủ đô Moscow.

Sự việc khiến cơ quan chức năng Canada phải tìm cách đưa thi thể ông cụ về nước. Một nguồn tin chính phủ Canada cho biết rằng không dễ xác định được điều gì đã xảy ra với thi thể ông Faraj Allah Jarjour. Dường như 2 thi thể từ Cuba đã bị đưa nhầm lẫn sang Nga và Canada.

Ông Jarjour là người Canada gốc Syria và đang đi du lịch ở khu vực Varadero (Cuba) hồi tháng 3 thì mất đột ngột khi đang bơi ngoài biển.

Thi thể của ông được cho là đã về đến Canada, nhưng các kỹ thuật viên nhà xác ở Quebec được giao nhiệm vụ chuẩn bị thi thể để chôn cất đã phát hiện ra người đàn ông trong quan tài trông không giống một bức ảnh mà gia đình ông cung cấp.

Thi thể đó có đầy đủ tóc, có hình xăm và trông trẻ hơn 20 tuổi so với ông Jarjour. Ông cụ định cư ở Canada năm 2016 sau khi tránh chiến tranh ở Syria. Khi mất, ông 68 tuổi và không có tóc.

Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez đã xin lỗi gia đình về sự nhầm lẫn này, đồng thời nói rằng đây là "một sự cố đáng tiếc". Ngoại trưởng Canada Melanie Jolie cho hay bà "chia sẻ mối lo ngại lớn nhất đối với hoàn cảnh không thể tưởng tượng được mà gia đình ông Jarjour phải đối mặt".

"Họ sẽ khai quật và đưa ông ấy đến Canada. Đó không phải là một tình huống tốt, nhưng chúng tôi không có lựa chọn nào khác. Nó không nằm trong tầm kiểm soát của chúng tôi. Chúng tôi chỉ có thể kiên nhẫn", theo bà Miriam con gái ông Jarjour.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.