Cửa hàng Nhật Bản thực hiện biện pháp chống lại những kẻ ‘mua đi bán lại’ PS5

0 Thanh Niên Online

Một cửa hàng ở Nhật Bản đang khiến việc trục lợi qua việc bán lại PS5 khó khăn hơn bằng cách viết tên của khách hàng lên hộp.

Theo GamesRadar+, cửa hàng bán lẻ Nojima Denki tại Nhật Bản đang thực hiện các đòn tấn công lại những khách hàng có xu hướng mua PS5 và bán lại để trục lợi, bằng cách viết tên đầy đủ của bất kỳ người mua PS5 nào trên hộp của bảng điều khiển mới của họ.

Theo một người dùng trên Twitter, tên của khách hàng khi mua PS5 tại cửa hàng sẽ được viết bằng bút dạ và cả bút bi. Nói cách khác, khi tên của bạn được viết trên hộp PS5 đó, các vết tích từ bút đã viết sẽ vẫn còn ngay cả khi cố gắng xóa bỏ vết mực, nên dù bạn có làm gì đi nữa, tên của bạn vẫn sẽ còn trên thân máy. Điều này sẽ không thành vấn đề nếu bạn chỉ mua PS5 cho chính mình, bạn bè hoặc thành viên trong gia đình, nhưng sẽ là những vết mực được ví như ‘hình xăm’ cho những người thường trục lợi bằng cách ‘mua đi bán lại’ PS5 trong tình cảnh thiết bị khan hiếm như hiện nay.

Cửa hàng Nhật Bản thực hiện biện pháp chống lại những kẻ ‘mua đi bán lại’ PS5 - ảnh 1

Thông báo của cửa hàng Nojima Denki về việc viết tên khách hàng lên PS5

Nhờ các biện pháp này, bất kỳ người ‘mua đi bán lại’ PS5 từ cửa hàng Nojima Denki sẽ được gắn vĩnh viễn ‘thương hiệu’ lên bảng điều khiển bằng tên thật của họ, và có lẽ cũng sẽ được xác minh thông qua ID tại cửa hàng. Đây được cho là một biện pháp ngăn chặn khá hiệu quả để giảm thiểu những hình thức trục lợi từ việc thu mua PS5 để bán lại, vì rất ít kẻ trục lợi muốn để lại danh tính thật của mình. Và đây cũng chắc chắn là một giải pháp cá nhân hơn so với việc đưa ra giới hạn số lượng mua hàng của mỗi khách hàng, điều mà những người trục lợi đã nhiều lần né tránh bằng cách sử dụng các tài khoản trùng lặp, bot và các phương tiện bất chính khác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm