Cục diện bảng C kịch tính sau khi Messi và tuyển Argentina có chiến thắng

0 Thanh Niên Online

Tuyển Argentina giành quyền tự quyết cơ hội lọt vào vòng 1/8 World Cup 2022 sau chiến thắng ngoạn mục trước Mexico 2-0 rạng sáng nay 27.11, với siêu sao Messi ghi 1 bàn và góp 1 kiến tạo thành bàn.

Ở bảng C, cục diện đang rất kịch tính khi cả 4 đội đều còn nguyên cơ hội đi tiếp và khả năng bị loại kể cả 2 đội đang tạm xếp nhất nhì là Ba Lan tuyển Argentina.

Cục diện bảng C kịch tính sau khi Messi và tuyển Argentina có chiến thắng - ảnh 1
Messi ghi siêu phẩm bàn thắng giúp tuyển Argentina vượt qua Mexico

AFP

Hiện sau 2 lượt tại bảng C, tuyển Ba Lan đang dẫn đầu bảng với 4 điểm hiệu số +2 và là đội đang bất bại trong bảng với 1 thắng, 1 hòa. Xếp tiếp theo là tuyển Argentina với 3 điểm hiệu số +1 với 1 thắng, 1 thua, Ả Rập Xê Út xếp thứ 3 với 3 điểm hiệu số -1 cũng sau 1 thắng 1 thua, và Mexico mới có 1 điểm hiệu số -2 sau 1 hòa và 1 thua.

Ở lượt cuối tuyển Ba Lan và Argentina đối đầu nhau, trong khi Ả Rập Xê Út gặp Mexico cùng lúc 2 giờ rạng sáng ngày 1.12.

Bản tin World Cup (27.11): Tuyệt vời Messi! | Mbappe lập cú đúp

Với cục diện này, tuyển Argentina đang lấy lại quyền tự quyết cơ hội lấy vé vào vòng 1/8 với điều kiện ít nhất họ phải có điểm trước Ba Lan ở trận cuối vòng bảng. Nếu giành chiến thắng, Albiceleste không chỉ chắc suất đi tiếp mà còn có hy vọng giành ngôi đầu bảng nhưng sẽ tùy thuộc vào kết quả ở trận còn lại giữa Ả Rập Xê Út gặp Mexico.

Trong trường hợp Argentina thắng, họ cũng chỉ có 1 đối thủ cạnh tranh ngôi đầu là Ả Rập Xê Út (nếu cũng thắng Mexico). Khi đó, Argentina cần thắng Ba Lan tỷ số với cách biệt hơn 1 bàn so với tỷ số trận Ả Rập Xê Út thắng Mexico để có hiệu số hơn đối thủ khu vực châu Á này. Trường hợp Ả Rập Xê Út thắng Mexico với cách biệt nhiều hơn tỷ số trận Argentina thắng Ba Lan chỉ 1 bàn, thì sẽ tính đến số bàn thắng ghi được để phân định ngôi thứ, hiện tuyển Argentina ghi được 3 bàn còn Ả Rập Xê Út ghi 2 bàn.

Còn lại, nếu tuyển Argentina hòa Ba Lan (Ba Lan lấy vé đi tiếp), Messi và đồng đội phải hy vọng Ả Rập Xê Út hòa hoặc thua Mexico mới có vé. Trường hợp này Ba Lan đi tiếp và cũng giành ngôi đầu. Nếu thua Ba Lan, tuyển Argentina sẽ bị loại.

Cục diện bảng C kịch tính sau khi Messi và tuyển Argentina có chiến thắng - ảnh 2

Tuyển Ba Lan của chân sút Lewandowski là đội có ưu thế nhất lấy vé vào vòng 1/8

reuters

Trong khi đó, tuyển Ba Lan là đội có ưu thế nhất lấy vé vào vòng 1/8 khi chỉ cần tránh 1 thất bại trước Argentina. Nếu thua, Ba Lan cũng có vé khi Ả Rập Xê Út và Mexico hòa nhau, hoặc Mexico thắng nhưng không thể xoay chuyển được hiệu số bàn thắng bại thua đến 4 bàn hiện nay.

Tuyển Mexico hiện là đội kém thế nhất, vì ngoài cần thắng Ả Rập Xê Út, họ cũng hy vọng Ba Lan thắng Argentina mới có vé. Ngoài ra, cũng có khả năng Mexico và Argentina giành vé đi tiếp, nếu Argentina thắng Ba Lan và Mexico thắng Ả Rập Xê Út tỷ số từ 5-0 trở lên.

Đại diện châu Á, tuyển Ả Rập Xê Út dù thua Ba Lan 0-2 nhưng nhờ trận thắng tuyển Argentina 2-1 nên vẫn nắm quyền tự quyết cơ hội đi tiếp nếu thắng Mexico, còn hòa, họ sẽ phải hy vọng Ba Lan thắng Argentina.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm