Cục trưởng Cục Điện ảnh ủng hộ rạp phim chiếu đến 2 giờ sáng

Phan Cao Tùng
Phan Cao Tùng
29/08/2022 06:40 GMT+7

Sau khi 4 doanh nghiệp điện ảnh gồm CGV, BHD Star, Galaxy và Lotte có văn bản kiến nghị gửi Thủ tướng vào ngày 15.8 với nội dung mong muốn bãi bỏ quy định trong Nghị định 38/2021 xử phạt hành chính từ 5 đến 10 triệu đồng với hoạt động chiếu phim sau 0 giờ, kiến nghị được mở cửa rạp sau 0 giờ để đưa rạp chiếu phim vào danh sách doanh nghiệp hoạt động kinh tế đêm, thì trong ngày 28.8, Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành cho biết rất ủng hộ đề xuất của doanh nghiệp trong việc đưa rạp chiếu hoạt động sau 0 giờ.

Ông Vi Kiến Thành nhấn mạnh dù Cục Điện ảnh rất ủng hộ nhưng cần phải tiến hành khảo sát việc rạp phim nên mở đến khung giờ nào; và cho rằng rạp phim có thể mở đến 2 giờ sáng là hợp lý, không thể mở thâu đêm suốt sáng, cũng như không thể mở ở tất cả rạp công cộng trong cả nước, chỉ áp dụng tại các cụm rạp ở các thành phố phát triển kinh tế về đêm. Các rạp này phải đảm bảo đủ điều kiện quy chuẩn về an ninh trật tự và an toàn phòng cháy chữa cháy.

Khán giả trẻ ngày nay ưu tiên chọn rạp chiếu phim để giải trí

p.c.t

Cục trưởng Cục Điện ảnh cũng nêu ý kiến nếu đề xuất mở rạp chiếu phim sau 0 giờ được Chính phủ, Bộ VH-TT-DL thông qua, thì cần phải sửa đổi quy định bị phạt tiền từ 5 đến 10 triệu đồng đối với hành vi chiếu phim ngoài khoảng thời gian từ 8 giờ đến 24 giờ hằng ngày trong Nghị định 38/2021.

Ông Vi Kiến Thành cho biết đã tiếp nhận kiến nghị và đang trong quá trình nghiên cứu, đề xuất để Bộ VH-TT-DL sớm báo cáo Thủ tướng về vấn đề này, đồng thời xin ý kiến đóng góp của các bộ, ngành liên quan.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.