Cùng bảng với Việt Nam, bóng chuyền Indonesia tự tin duy trì truyền thống đoạt vàng

0 Thanh Niên Online

Đội tuyển bóng chuyền nam và nữ Indonesia sẽ gặp thách thức lớn khi nằm cùng bảng với chủ nhà Việt Nam tại SEA Games 31 nhưng vẫn tự tin bảo vệ tấm HCV.

Giám đốc điều hành của Hiệp hội bóng chuyền Indonesia (PP PBVSI) Gugi Gustaman tự tin rằng Indonesia có thể duy trì truyền thống đoạt HCV tại SEA Games. Dù vậy, quan chức này cũng thừa nhận rằng cuộc đấu tranh bảo vệ tấm HCV môn bóng chuyền là khá nặng nề, trong đó họ sẽ phải đối mặt với chủ nhà.

Cùng bảng với Việt Nam, bóng chuyền Indonesia tự tin duy trì truyền thống đoạt vàng - ảnh 1

Bóng chuyền nam của Indonesia quyết bảo vệ HCV tại SEA Games 31

KEMENPORA

"Gánh nặng của chúng tôi tại SEA Games 31 sẽ khá lớn. Việc duy trì thành tích vô địch, đặc biệt là ở các quốc gia khác, quả thực là khó khăn", Gugi Gustaman được trang web của Bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia dẫn lời ngày 30.4.

Mặc dù vậy, cựu VĐV bóng chuyền những năm 1980 tin rằng đoàn của các HLV người Trung Quốc, Jeff Jiang Jie (đội nam) và Risco Herlambang (đội nữ) sẽ có thể bảo vệ huy chương của mình: "Tôi lạc quan và dù muốn hay không thì cũng phải bảo vệ HCV".

Sự lạc quan của Gugi dựa vào những thành công của giải quốc nội thuộc PBVSI là Pro League. “Giải bóng chuyền nước nhà được đánh giá là đủ để trau dồi và giúp các VĐV trưởng thành. Pro League là một phần của chương trình, nó không tách rời vì vậy sự trưởng thành đủ để khi bước vào tập huấn quốc gia chỉ cần biết bản thân và cải thiện thể chất. Từ Pro League trở thành đội tuyển quốc gia, đó là một”, huyền thoại bóng chuyền Indonesia nhấn mạnh.

Cùng bảng với Việt Nam, bóng chuyền Indonesia tự tin duy trì truyền thống đoạt vàng - ảnh 2

Tuyển bóng chuyền nữ Indonesia quyết tâm duy trì truyền thống đoạt vàng tại SEA Games

INSTAGRAM

Theo đánh giá của ông Gugi, tuyển bóng chuyền Việt Nam tham dự SEA Games 31 sẽ thể hiện tối đa sức mạnh của mình. "Ở SEA Games này, bộ sưu tập HCV của Indonesia vẫn cao nhất, tiếp theo là Thái Lan. Hy vọng các VĐV có thể đạt thành tích tốt nhất, đó là lời cầu nguyện của tất cả chúng tôi, hy vọng có thể đạt được mục tiêu", ông Gugi nói thêm.

Bên cạnh Việt Nam, tuyển bóng chuyền nam Indonesia sẽ đối đầu với Myanmar và Malaysia ở bảng A. Trong khi tuyển nữ sẽ tranh tài với Thái Lan, Philippines, Malaysia và Việt Nam. Theo lịch, bóng chuyền tại SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 13 đến ngày 22.5 tại Quảng Ninh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm