Không gian ẩm thực nhỏ nhắn này tọa lạc tại Heraklion, thành phố lớn thứ 4 của Hy Lạp. Tuy mặt bằng khá khiêm tốn nhưng quán ăn này vẫn mang lại cho thực khách cảm giác thoải mái và thư giãn vốn thường thấy trong văn hóa hàng quán ở Hy Lạp.
|
Chỉ trên một mặt bằng chưa đến 100 mét vuông, đơn vị tư vấn thiết kế đã sử dụng khá nhiều thủ pháp để nới rộng không gian. Phân khu chức năng tương đối hài hòa với khu vực phục vụ khách nằm ở tầng trệt và tầng lửng, trong khi bếp và quầy bar được đặt sát vào phía trong.
Những ô cửa lớn choáng gần hết mặt tiền nhằm tạo cảm giác như không có ngăn cách giữa trong và ngoài. Khoảng thông tầng ở khu vực bên trong cũng khiến cho không gian như thoáng đãng hơn rất nhiều. Bên cạnh tông màu ấm được sử dụng cho nội thất, một mảng gạch ốp tường lớn ở khu vực thông tầng cũng mang lại cảm giác thư giãn vốn rất cần cho những không giản nhỏ như vầy. Ngoài ra, việc sử dụng ánh sáng trắng trong hệ thống chiếu sáng cũng giúp cho không gian như rộng rãi hơn, bên cạnh hệ màu sinh động được áp dụng cho bàn và ghế.
Quán ăn nhỏ nhắn này cho thấy, diện tích nhỏ chưa hẳn là một bất lợi. Điều quan trọng hơn là định hướng sử dụng không gian sao cho vừa đủ mà vẫn giải quyết được bài toán kinh doanh.
|
Nguyên Anh (theo ArchDaily)
Bình luận (0)