CÁCH LÀM SIRO NHÀU
Nguyên liệu:
- 8kg trái nhàu chín.
- 200ml men.
- 2 kg đường nâu.
Cách làm:
Bước 1: Trái nhàu rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Xếp trái nhàu vào trong hũ (bình).
Bước 3: Cho đường vào đều các trái khi nhàu được ¼ hũ.
Bước 4: Xếp tiếp nhàu và lại cho đường đến khi hết nhàu.
Bước 5: Đổ lớp đường phủ trên mặt.
Bước 6: Cho men vào, đậy nắp.
Bước 7: Đem phơi nắng ở nơi thoáng mát sạch sẽ 2 năm.
Bước 8: Sau 2 năm dùng rổ inox lọc hạt (dụng cụ tráng nước sôi, úp khô).
Bảo quản trong tủ lạnh 6 tháng.
Cách uống: Mỗi ngày uống từ 60ml đến 200ml chia hai buổi sáng chiều, khi bụng đói.
Pha thêm với nước ấm, nước lạnh, mật ong (tùy thích).
Bình luận (0)