CÁCH LÀM MỨT MẬN
Nguyên liệu:
- 2kg mận
- 1kg đường vàng
- 30g muối
Cách làm:
Bước 1: Loại bỏ hạt của quả mận.
Bước 2: Rải một lớp đường xuống dưới đáy nồi ủ.
Bước 3: Rải lớp mận đã được bỏ hạt lên phía trên.
Bước 4: Làm lần lượt cho đến khi hết mận và phủ lên trên cùng một lớn đường dày. Trong quá trình làm thì thêm muối.
Bước 5: Đậy nắm, ủ khoảng 3 ngày.
Bước 6: Tách nước riêng, mận riêng.
Bước 7: Đun sôi nước xong cho quả mận vào lại đun thêm 2 phút.
Bước 8: Vớt mận ra, đem phơi nắng 3 ngày.
Bước 9: Phần nước cô đặc thành siro để uống hoặc ăn với bánh mì.
Bình luận (0)