Cùng sống xanh số 63: Chăm sầu riêng bằng vi sinh, bán được giá gấp đôi giá thị trường

Cùng sống xanh số 63: Chăm sầu riêng bằng vi sinh, bán được giá gấp đôi giá thị trường

22/12/2023 19:00 GMT+7

Bỏ ra 6 năm đi tham khảo các nhà vườn trong cả nước, ông Đặng Công Kiên ở H.Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, đã thấy được lợi ích của việc ủ vi sinh trồng cây. Ông Kiên đã áp dụng giải pháp này vào việc trồng cây sầu riêng, bước đầu cho hiệu quả tích cực. Cảm ơn nhãn hàng KORO đã đồng hành cùng chương trình.

CÁCH LÀM VI SINH BẢN ĐỊA

Nguyên liệu:

- 5 gói men tiêu hóa.

- 5 quả chuối tây.

- 1kg đường vàng.

- 1 hũ sữa chua.

- 1 lon bia.

- 100g cám gạo.

- 1 bình nước sạch (khoảng 5 lít).

Cách làm:

Bước 1: Bóc vỏ chuối, cắt chuối vào tô.

Bước 2: Cho men tiêu hóa vào.

Bước 3: Cho sữa chua vào bóp nát chuối với hỗn hợp.

Bước 4: Cho đường vào đảo đều.

Bước 5: Cho cám gạo vào.

Bước 6: Cho bia vào.

Bước 7: Trộn đều hỗn hợp rồi đổ vào bình nước, lắc đều, ủ trong 48 tiếng thì dùng được.

Cách kiểm tra độ đạt của vi sinh:

Hòa với nước theo tỉ lệ là 1:5 hoặc 1:10, sau đó phun vào những chỗ có mùi hôi thối. Nếu hết mùi trong vòng 5 - 10 giây là đạt.

Cách dùng:

Dùng để ủ cá, ủ ốc, đồ ăn thừa khoảng từ 7 đến 10 ngày, chắt nước ra, pha với tỉ lệ 1/50 để tưới gốc và 1/ 100 để phun lên cây.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.