CÁCH LÀM KẸO LẠC BẠC HÀ
Nguyên liệu:
- 400g lạc đỏ.
- 150 đường cát.
- 100g mạch nha.
- 100g vừng trắng.
- 10g bột lá bạc hà.
- 125ml nước.
Dụng cụ:
- Một cái bếp.
- Một cái xoong.
- Một cái muôi (muỗng).
- Một cái chai, hoặc là một cái chày.
- Một con dao.
- Một cái khay inox.
Cách làm:
Bước 1: Rang lạc cho chín.
Bước 2: Bỏ hết phần vỏ lụa.
Bước 3: Rang vừng chia làm 2, 30g trộn với lạc, 70g rải trên khay.
Bước 4: Cho nước vào nồi đun sôi.
Bước 5: Cho đường và mạch nha vào đảo đều.
Bước 6: Trộn lạc, vừng, bột bạc hà đảo đều.
Bước 7: Khi đường đạt thì cho hỗn hợp vào đảo đều.
Bước 8: Đổ ra khuôn, cán mỏng.
Bước 9: Cắt kẹo ngay khi kẹo còn ấm.
Bình luận (0)