Cùng sống xanh số 88: Chữa khỏi ung thư gan, chị Phượng tri ân cây dược liệu bằng vùng trồng hơn 700 ha

Cùng sống xanh số 88: Chữa khỏi ung thư gan, chị Phượng tri ân cây dược liệu bằng vùng trồng hơn 700 ha

Minh Thùy
Minh Thùy
14/06/2024 19:00 GMT+7

Mắc chứng rối loạn vi sinh vòm miệng cùng căn bệnh ung thư gan, chị Vũ Thị Vân Phượng tưởng phải rời bỏ cuộc sống này khi những bệnh viện giỏi nhất ở Hà Nội đã không thể giúp cho cơ thể của chị tiếp nhận thuốc điều trị. Thế nhưng, những bài thuốc từ cây dược liệu đã giúp chị từ cõi chết trở về. Chị đã tri ân cây dược liệu bằng việc xây dựng vùng trồng hơn 700 ha tại nhiều địa phương trên cả nước. Cảm ơn sự đồng hành của Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

CÁCH LÀM MÓN LỤC BẢO

Nguyên liệu:

- 2 kg cơm rượu nếp.

- 50 g bột đương quy, 50 g tam thất trộn lẫn vào nhau.

- 100 g bột nghệ đen.

- 20 quả trứng gà ta.

- 1 lít mật ong.

- 500 g sâm đại hành.

Dụng cụ:

Một cái vò gốm có nắp.

Cách làm:

Bước 1: Để 1kg rượu xuống dưới, khỏa cho đều ra.

Bước 2: Xếp sâm đại hành vào.

Bước 3: Xếp trứng gà vào.

Bước 4: Rắc bột tam thất và đương qui vào.

Bước 5: Đổ phần còn lại của sâm đại hành vào.

Bước 6: Rắc tinh bột nghệ đen đều lớp dược liệu trong vò.

Bước 7: Lấy nếp cẩm phủ lên.

Bước 8: Đổ mật ong vào đạy nắp.

Bước 9: Bọc thêm 1 bao kín cái vò.

Bước 10: Chôn dưới đất hoặc để trong gầm cầu thang hoặc góc tối và mát.

Bước 11: Ủ 100 ngày.

Cách dùng:

Mỗi ngày lấy 1 quả trứng, 1 ít nước vào cái chén nhỏ, ăn khi ngủ dậy trước bữa sáng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.