CÁCH LÀM MÓN LỤC BẢO
Nguyên liệu:
- 2 kg cơm rượu nếp.
- 50 g bột đương quy, 50 g tam thất trộn lẫn vào nhau.
- 100 g bột nghệ đen.
- 20 quả trứng gà ta.
- 1 lít mật ong.
- 500 g sâm đại hành.
Dụng cụ:
Một cái vò gốm có nắp.
Cách làm:
Bước 1: Để 1kg rượu xuống dưới, khỏa cho đều ra.
Bước 2: Xếp sâm đại hành vào.
Bước 3: Xếp trứng gà vào.
Bước 4: Rắc bột tam thất và đương qui vào.
Bước 5: Đổ phần còn lại của sâm đại hành vào.
Bước 6: Rắc tinh bột nghệ đen đều lớp dược liệu trong vò.
Bước 7: Lấy nếp cẩm phủ lên.
Bước 8: Đổ mật ong vào đạy nắp.
Bước 9: Bọc thêm 1 bao kín cái vò.
Bước 10: Chôn dưới đất hoặc để trong gầm cầu thang hoặc góc tối và mát.
Bước 11: Ủ 100 ngày.
Cách dùng:
Mỗi ngày lấy 1 quả trứng, 1 ít nước vào cái chén nhỏ, ăn khi ngủ dậy trước bữa sáng.
Bình luận (0)