CÁCH LÀM XỐT TỎI ĐEN
Nguyên liệu
- 25 gam xốt cà chua.
- 20 gam đường.
- 20 gam nước tương.
- 10 gam dầu ăn.
- 20 gam dầu hào.
- 5 gam bột bắp.
- 12 gam giấm táo.
- 35 gam tỏi đen.
- 25 gam ớt chuông.
- 5 gam ớt tươi.
- 9 gam tỏi tươi.
Dụng cụ:
- Thớt.
- Dao.
- Cây quết.
- Phễu.
- Muỗng.
- Đũa.
- Súng bắn nhiệt.
- Nồi.
- Máy xay sinh tố.
Cách làm:
Bước 1: Bóc tỏi đen.
Bước 2: Tán nhuyễn tỏi.
Bước 3: Cắt nhuyễn ớt chuông.
Bước 4: Cho dầu ăn vào nồi phi tỏi vàng thơm thì tắt bếp.
Bước 5: Cho dầu hào vào.
Bước 6: Cho xốt cà chua vào.
Bước 7: Cho nước tương vào.
Bước 8: Cho đường vào khuấy đều, bật lửa nhỏ.
Bước 9: Cho tỏi đen vào, tán đều ra.
Bước 10: Cho ớt chuông vào, trộn đều.
Bước 11: Cho giấm táo vào hỗn hợp.
Bước 12: Cho ớt vào hỗn hợp.
Bước 13: Khi hỗn hợp sôi nhẹ thì cho bột bắp vào và tắt bếp.
Bước 14: Đổ hỗn hợp vào máy xay sinh tố xay khoảng 5 phút.
Bước 15: Để nguội cho vào hũ và dùng được.
Sản phẩm này dùng với hầu hết các món chấm.
Bình luận (0)