Cuộc chạy đua về hạ tầng của các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây

08/11/2023 17:00 GMT+7

Thị trường trung tâm dữ liệu (TTDL) và điện toán đám mây tại Việt Nam đang thu hút sự đầu tư lớn của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Theo báo cáo của Research and Markets, quy mô thị trường TTDL Việt Nam dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 10,68% trong giai đoạn 2022- 2028, dự kiến đạt 1,037 tỉ USD vào năm 2028.

Trên cả nước hiện có 39 trung tâm dữ liệu, phân bố trên nhiều vùng miền khác nhau. Các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu tại Việt Nam như VNPT, Viettel, CMC, FPT… thời gian qua rất chú trọng đầu tư, xây dựng phát triển các trung tâm dữ liệu hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế và cung cấp các dịch vụ đẳng cấp thế giới.

Cuộc chạy đua về hạ tầng của các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây  - Ảnh 1.

Trong đó, đáng chú ý, Tập đoàn VNPT đã xây dựng hệ thống Data Center phủ rộng 3 miền, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Để hiện thực hóa tham vọng trở thành một digital hub của châu Á, VNPT đã đầu tư xây dựng IDC thứ 8 tại Hoà Lạc, ra mắt ngày 25.10.2023, cung cấp số lượng không giới hạn IP tĩnh, cổng kết nối với băng thông lớn ra Internet từ hàng trăm tới hàng ngàn Mbps. Khách hàng có thể tùy chọn cấu hình máy chủ, chủ động quản trị từ xa hoặc trực tiếp không giới hạn.

Để tìm hiểu thêm các dịch vụ trên của VNPT, vui lòng truy cập: vnpt.com.vn hoặc tổng đài hỗ trợ miễn phí: 1800.1260.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.