Cuộc chiến chống tội phạm - Kỳ 29: Cuộc truy sát trong đêm

18/03/2015 04:32 GMT+7

Chỉ vì chê dàn karaoke dở mà khách và chủ quán xảy ra cự cãi, đánh nhau, dẫn đến tập họp băng nhóm để thanh toán theo kiểu 'xã hội đen'. Phải hơn 1 năm điều tra, truy xét, cơ quan công an mới lần ra manh mối để khởi tố, bắt tạm giam 58 người có liên quan đến vụ án.

Chỉ vì chê dàn karaoke dở mà khách và chủ quán xảy ra cự cãi, đánh nhau, dẫn đến tập họp băng nhóm để thanh toán theo kiểu “xã hội đen”. Phải hơn 1 năm điều tra, truy xét, cơ quan công an mới lần ra manh mối để khởi tố, bắt tạm giam 58 người có liên quan đến vụ án.

Băng nhóm giang hồ miệt vườn bị bắt giữ  Băng nhóm giang hồ miệt vườn bị bắt giữ  - Ảnh: Mai Trâm

 “Đóng cửa lại chém chết mẹ nó cho tao”

Theo hồ sơ vụ án, Chế Thị Lệ Trinh cùng chồng Nguyễn Hoài Tố kinh doanh quán karaoke Tố Trinh tại khu vực Long Thạnh (P.Thốt Nốt, Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ) và thuê Lâm Hoàng Vũ, Lê Thanh Tròn trông giữ xe kiêm bảo vệ quán.

Đầu tháng 4.2015, TAND TP.Cần Thơ sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án trên; có 54 bị can liên quan đến vụ án bị truy tố về các tội: giết người, hủy hoại tài sản, cố ý gây thương tích và không tố giác tội phạm.

Trước đó ngày 8.8.2014, PC45 cũng đã hoàn tất kết luận điều tra và Viện KSND cùng cấp đã chuyển một phần của vụ án gồm 4 bị can, trong đó có Chế Thị Lệ Trinh và 3 đồng phạm để TAND Q.Thốt Nốt xét xử theo thẩm quyền. Tháng 1.2015, TAND Q.Thốt Nốt đã đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 4 bị cáo mức án từ 3 - 15 tháng tù giam về tội cố ý gây thương tích.

Khoảng 18 giờ ngày 30.5.2013, Trần Ngọc Tuấn (Tuấn “9 ngón”), Nguyễn Thanh Hoàng (Bu), Nguyễn Chí Hiếu, Lâm Vĩnh Hùng, Đỗ Quang Vinh (Vĩnh), Nguyễn Minh Khải, Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Hiền Triết (Chiến), Lê Văn Phát cùng 6 người khác sau chầu nhậu tiếp tục đến quán karaoke Tố Trinh để nhậu và ca hát. Khoảng 30 phút sau, do Tuấn chê dàn karaoke không hay và kêu Trinh vào điều chỉnh thì xảy ra cự cãi dẫn tới hai người xô xát. Trinh cầm cây lau nhà đánh Tuấn, đồng thời ra lệnh cho Tròn và Vũ “đóng cửa lại chém chết mẹ nó cho tao”. Tròn liền chạy ra đóng cổng quán không cho Tuấn ra ngoài.

Trong lúc Trinh và Tuấn cự cãi, ông Nguyễn Văn Bàn (cha chồng của Trinh) đang ở nhà (cách quán khoảng 20 m) chạy tới đấm vào vai rồi xô đẩy làm Tuấn ngã xuống nền xi măng. Lúc này, Trinh lấy cây mã tấu tự chế đưa cho Vũ chém vào người Tuấn nhiều nhát nhưng chỉ trúng một nhát vào gót chân phải. Do cổng bị đóng, Tuấn phải trèo qua hàng rào bỏ chạy ra đường và gọi điện thoại cho Trương Phong Hiền (tự Hiền “kháp”), Trương Phong Khánh (anh bà con cô cậu, cũng là những tay giang hồ cộm cán tại Q.Thốt Nốt) để cầu cứu.

 Những kẻ hung hãn

Hay tin Tuấn “9 ngón” bị chém, Hiền “kháp” và Khánh liền huy động và trực tiếp điều 4 nhóm côn đồ tại địa phương gồm các thanh niên mới lớn không nghề nghiệp, tụ tập ăn chơi theo kiểu “xã hội đen miệt vườn” tại các vùng sâu của H.Cờ Đỏ (giáp ranh với Q.Thốt Nốt). Đồng thời điện thoại cho Châu Ngọc Thưởng (Hưởng), một tay giang hồ có “số má” tại Cần Thơ xin “tăng viện” một số đàn em từ Cần Thơ lên Thốt Nốt để tiếp ứng cho nhóm của Hiền và Khánh đi chém nhóm Trinh trả thù cho Tuấn. Lập tức, Thưởng chỉ đạo cho đàn em là Dương Tuấn Kiệt huy động hàng chục tay giang hồ kéo lên Q.Thốt Nốt gặp Hiền để “hội quân” cùng băng nhóm Lê Phương Vũ, Đặng Chí Tâm… với hơn 30 người.

Sau khi thống nhất kế hoạch, cả nhóm kéo đến một quán nước và kêu “đàn em” đến Trạm y tế P.Trung Kiên (Q.Thốt Nốt) mua khẩu trang y tế về chia cho đồng bọn để che mặt. Còn Lê Phương Vũ chạy về nhà lấy một bao “mã tấu” (dao tự chế) để phân phát cho đồng bọn, sau đó xách can xăng 5 lít ra cùng Võ Văn Tài Chung Quốc Tài đổ vào các chai thủy tinh và nhét giẻ vào miệng chai làm “bom xăng”. Một nhóm khác khoảng 20 người do Tâm và Khánh chỉ đạo tập trung tại một quán cà phê ở khu vực Phụng Thạnh 2, P.Trung Kiên, và cũng chuẩn bị sẵn mỗi người một cây mã tấu, bịt mặt phối hợp với nhóm của Lê Phương Vũ và Chung Quốc Tài xông đến nhà ông Chế Văn Yết (cha ruột Trinh, ở khu vực Long Thạnh 1, P.Thốt Nốt, Q.Thốt Nốt).

Khoảng 20 giờ 30 cùng ngày, hàng chục tên hung hãn tay cầm mã tấu, tay rung cửa hàng rào sắt nhà ông Yết và liên tục lớn tiếng đòi chém Trinh. Lúc này, Chế Hoàng Việt (anh ruột Trinh) và Tô Văn Tuấn Em (bạn của Việt) đang ngồi trong nhà nghe tiếng rung cửa và la ó nên ra xem thì bị phát hiện đuổi theo, sau đó hàng chục tên cầm mã tấu xông vào nhà đập bể cửa kiếng. Việt và Tuấn Em chạy vào nhà vệ sinh đóng cửa lại, nhưng bị nhóm người này chém bể cửa, lôi cả 2 ra ngoài chém cho đến khi gục tại chỗ. Cùng lúc đó, hàng chục tên ở ngoài cũng xông vào chém, đập phá toàn bộ tài sản trong nhà. Trước khi rút đi, bọn chúng còn ném “bom xăng” vào nhà để phóng hỏa nhưng rất may không cháy.

 Khởi tố, bắt 58 người liên quan

Do đa số nghi phạm cầm đầu là các tay giang hồ có “số má”, nhiều tiền án, tiền sự nên có kinh nghiệm đối phó với cơ quan điều tra, sau khi gây án đã bỏ trốn khắp nơi. Những trường hợp bị cơ quan điều tra bắt thì sẵn sàng “ôm hết” không khai đồng phạm. Do vậy phải hơn 1 năm điều tra, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45), Công an TP.Cần Thơ mới kết thúc được vụ án; 58 người liên quan đã bị khởi tố, bắt tạm giam. Đồng thời xác định 2 nghi phạm cầm đầu vụ thanh toán trên là Trương Phong Hiền (đã bị bắt) và Châu Ngọc Thưởng (29 tuổi, ngụ TX.Vĩnh Châu, Sóc Trăng). Thưởng là “trùm” giang hồ tại Sóc Trăng, Cần Thơ đã bỏ trốn và đang bị truy nã toàn quốc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.