Cuộc chiến VGA sẽ hấp dẫn hơn khi Intel Arc tham chiến đầu năm 2022

0 Thanh Niên Online

Chúng ta đã chờ đợi rất lâu để Intel công bố kế hoạch ra mắt VGA hiệu năng cao của mình. Và cuối cùng thì những người yêu thích ông khổng lồ Xanh dương cũng đã có thể xây dựng cho mình một dàn máy tính có sự phục vụ của cả vi xử lý Core cùng đồ họa rời Intel Arc.

Cuộc chiến VGA sẽ hấp dẫn hơn khi Intel Arc tham chiến đầu năm 2022 - ảnh 1

Các game thủ luôn cần có nhiều sự cạnh tranh và lựa chọn trong mảng VGA để sở hữu những sản phẩm tốt nhất với giá thành thấp. Việc Intel Arc sẽ đem lại sự cạnh tranh khốc liệt về cả giá thành lẫn hiệu năng.

Intel Arc là thương hiệu dành cho nhóm sản phẩm VGA cũng như dịch vụ và phần mềm hỗ trợ đi kèm. Những sản phẩm sắp ra mắt sử dụng kiến trúc Xe-HPG và đã có một số mẫu thử ra mắt, với tên mã “Alchemist” và tiếp theo sẽ là Battlemage, Celestial và Druid. Tất cả đều thuộc dải VGA Arc.

Cuộc chiến VGA sẽ hấp dẫn hơn khi Intel Arc tham chiến đầu năm 2022 - ảnh 2

Phó chủ tịch và Giám đốc điều hành của mảng Sản phẩm đồ họa, Roger Chandler, đã chia sẻ: “Hôm nay đánh dấu thời điểm quan trọng trong hành trình đồ họa mà chúng tôi đã bắt đầu nhiều năm trước. Việc ra mắt thương hiệu Intel Arc và lộ trình cho các thế hệ phần cứng trong tương lai cho thấy những cam kết sâu rộng và liên tục của Intel dành cho game thủ cũng như nhà sáng tạo nội dung ở khắp nơi. Chúng tôi có những nhân sự đang làm việc ấn tượng để đảm bảo đem lại trải nghiệm game hàng đầu khi các sản phẩm này ra mắt vào đầu năm tới.”

Cuộc chiến VGA sẽ hấp dẫn hơn khi Intel Arc tham chiến đầu năm 2022 - ảnh 3

Thế hệ vi xử lý đồ họa đầu tiên của Intel Arc với tên mã “Alchemist”, sẽ có ray tracing ở cấp độ phần cứng. Toàn bộ các sản phẩm sẽ hỗ trợ lấy mẫu cao cấp cũng như các tính năng của DX12 Ultimate. Lô VGA đầu tiên sẽ lên kệ vào quý 1/2022, với các chi tiết về thông số kỹ thuật cũng như phần cứng được công bố vào cuối năm 2021.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm