Cuộc đua ô tô bán chạy nhất năm 2022: Vios đang dẫn đầu, cơ hội cho Xpander

Hoàng Cường
Hoàng Cường
30/09/2022 12:02 GMT+7

Toyota đang chiếm ưu thế trong cuộc đua tranh đến ngôi vương ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm 2022 với Vios tạm thời dẫn đầu, Corolla Cross xếp thứ 3... Tuy nhiên Mitsubishi Xpander mới cho thấy là ứng cử viên sáng giá khi liên tục có những bước tiến doanh số.

Với những biến động trên thị trường cũng như ảnh hưởng của việc thiếu chip linh kiện đến sản lượng sản xuất ô tô... Kết thúc tháng 8.2022 vừa qua, cuộc đua đến ngôi vương ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm 2022 đã có nhiều thay đổi.

Toyota đang chiếm ưu thế với 2 mẫu xe góp mặt, gồm Toyota Vios ở vị trí dẫn đầu và Toyota Corolla Cross xếp thứ 3

Trần Hoàng

Vẫn là những cái tên quen thuộc liên tục góp mặt trong danh sách 10 ô tô bán chạy nhất hàng tháng, tuy nhiên khi tháng 8.2022 khép lại kết quả bán hàng đang cho thấy dấu hiệu “tách Top” giữa các mẫu xe.

5 thương hiệu ô tô đang được người Việt chọn mua nhiều nhất
đình tuyên

Cụ thể, nhóm dẫn đầu đang góp mặt 5 mẫu xe đều có doanh số cộng dồn sau 8 tháng đã qua của năm 2022 đạt trên 10.000 xe. Trong đó, Toyota đang chiếm ưu thế với 2 mẫu xe góp mặt, gồm Toyota Vios ở vị trí dẫn đầu và Toyota Corolla Cross xếp thứ 3. Mẫu sedan hạng B đạt doanh số bán gần 14.200 xe, trong khi Toyota Corolla Cross chỉ thua kém “đàn em” khoảng 800 xe.

10 ô tô bán chạy nhất thị trường Việt Nam sau 8 tháng đã qua của năm 2022

Nguồn: VAMA, VINFAST, TC Motor

Xen giữa hai mẫu xe vốn được xem như “gà đẻ trứng vàng” của Toyota là mẫu Mitsubishi Xpander. Sau gần 4 năm gia nhập thị trường Việt Nam và không ít lần lỡ hẹn với ngôi vương, Mitsubishi Xpander giờ đây đang có những bước tiến mạnh mẽ về doanh số và được xem như ứng cử viên sáng giá cho ngôi vương ô tô bán chạy nhất thị trường Việt Nam năm 2022.

Từ vị trí thứ 6 sau 6 tháng đầu năm 2022 khép lại, với sự tham chiến của bản nâng cấp và nguồn cung khá dồi dào... Mitsubishi Xpander đã tạo bước tiến mạnh mẽ về mặt doanh số. Liên tục trong tháng 7 và tháng 8.2022 mẫu xe này đều đạt doanh số bán hơn 2.500 xe và dẫn đầu thị trường. Những bước tiến này giúp Mitsubishi Xpander kết thúc 8 tháng đầu năm 2022 với tổng doanh số đạt 13.697 xe, xếp thứ 2 trong cuộc đua doanh số trên thị trường ô tô và kém Toyota Vios gần 500 xe.

Mitsubishi Xpander đang là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vương ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm 2022

Trần Hoàng

Với sức hút đang tạo ra trên thị trường sau khi được Mitsubishi làm mới về thiết kế, công nghệ, tính năng... doanh số Xpander được dự báo sẽ còn tăng trưởng mạnh mẽ trong những tháng cuối năm 2022.

Hai vị trí còn lại trong nửa đầu bảng xếp hạng thuộc về hai mẫu sedan hạng B: Hyundai Accent (đạt 12.835 xe) và Honda City (đạt 10.951 xe).

Cơ hội giữ ngôi vương ô tô bán chạy nhất Việt Nam của VinFast Fadil đang ngày càng mong manh

Trần Hoàng

Trong khi đó, ở nửa cuối bảng xếp hạng là sự góp mặt của những cái tên như VinFast Fadil, Mazda CX-5, Kia Seltos, Kia K3 và Ford Ranger. Với việc VinFast Fadil sắp rời cuộc đua sau khi những chiếc xe cuối cùng giao đến tay khách hàng, Ford Ranger lắp ráp trong nước sẽ có nguồn cung dồi dào hơn... Vị trí xếp hạng giữa các mẫu xe được dự báo có nhiều thay đổi trong những tháng tới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.