Cuộc đua ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm 2024: Ford Ranger bám sát Mitsubishi Xpander

Bá Hùng
Bá Hùng
22/06/2024 12:20 GMT+7

Mitsubishi Xpander, Ford Ranger đang dần tách tốp và đua tranh vị trí dẫn đầu, trong khi Hyundai Accent cùng Mazda CX-5 cũng đang "so găng" đầy kịch tính để tìm một vị trí thứ 3 trong nhóm ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm 2024.

Không còn nhàm chán như những năm trước đây, cuộc đua đến ngôi vương ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm 2024 đang ngày càng trở nên kịch tính, bất chấp sức mua trên thị trường ô tô vẫn thấp hơn đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái.

Cuộc đua ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm 2024: Ford Ranger bám sát Mitsubishi Xpander- Ảnh 1.

Sau 5 tháng đã qua của năm 2024, tổng lượng ô tô mới các loại bán ra trên thị trường vẫn thấp hơn khoảng 5% so với cùng kỳ năm ngoái

B.H

Theo Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), sau 5 tháng đã qua của năm 2024, tổng lượng ô tô mới các loại bán ra trên thị trường vẫn thấp hơn khoảng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Chính vì vậy, hầu hết các mẫu xe thuộc nhóm ô tô bán chạy nhất Việt Nam đều có doanh số bán thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, không vì vậy mà cuộc đua này thiếu đi phần kịch tính, khi nhiều vị trí đang chứng kiến cuộc cạnh tranh hấp dẫn.

Thị trường ô tô Việt khó "có cửa" khởi sắc trong năm 2024

Trong đó, Mitsubishi Xpander đang tạm xếp ở vị trí dẫn đầu với 6.537 xe bán ra, trong đó chủ yếu là các phiên bản nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia. Sức hút đến từ mẫu mã thiết kế, trang bị tính năng trong khi chất lượng, độ bền đã phần nào đã được chứng minh… cùng những chương trình ưu đãi giá được Mitsubishi Motor Việt Nam (MMV) áp dụng chính là yếu tố giúp Xpander tạo nên sức hút hàng đầu thị trường.

Cuộc đua ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm 2024: Ford Ranger bám sát Mitsubishi Xpander- Ảnh 2.

Mitsubishi Xpander đang tạm xếp ở vị trí dẫn đầu với 6.537 xe bán ra

Bá Hùng

Tuy nhiên, Mitsubishi Xpander đang bị Ford Ranger bám sát. Mẫu xe bán tải thương hiệu Mỹ đang xếp thứ hai với 6.301 xe bán ra, ít hơn Mitsubishi Xpander chỉ 236 xe. Đây cũng là hai mẫu xe hiếm hoi trên thị trường ô tô Việt Nam đạt doanh số bán hơn 6.000 xe sau 5 tháng đầu năm 2024 và đang tạo nên cuộc đua hấp dẫn trên hành trình đến ngôi vương.

Vị trí thứ 3 cũng đang là màn "so găng" hấp dẫn giữa Hyundai Accent với 4.020 xe bán ra, nhiều hơn Mazda CX-5 (4.011 xe) chỉ 9 xe. Với cách biệt khá mong manh, thứ hạng giữa hai mẫu xe này có thể thay đổi trong những tháng tới. Tuy nhiên, lợi thế phần nào đang nghiêng về phía Hyundai Accent khi mẫu xe này có giá hấp dẫn hơn đồng thời vừa bước sang thế hệ mới với thay đổi gần như toàn diện.

Tương tự cuộc đua vào top 3, vị trí thứ 5 cũng chứng kiến cuộc đua giữa Ford Everest (3.612 xe) và Toyota Vios (3.446 xe). Trong khi các vị trí còn lại lần lượt thuộc về Mitsubishi Xforce (2.942 xe); Toyota Yaris Cross (2.939 xe); Honda City (2.873 xe).

Như vậy, có thể thấy danh sách 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam sau 5 tháng đầu năm 2024 đang có sự phân hóa với những cặp đôi hình thành nên những màn cạnh tranh hấp dẫn ở 5 vị trí dẫn đầu. Với cách biệt không quá lớn cùng với cuộc đua giảm giá vẫn đang diễn ra rầm rộ trên thị trường ô tô Việt Nam, trong những tháng tới đây, nhóm ô tô bán chạy nhất Việt Nam năm 2024 hứa hẹn sẽ tiếp tục tạo ra sự kịch tính.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.