Cuộc khủng hoảng chất lượng giáo dục trong thời kỳ Covid-19

17/06/2021 20:00 GMT+7

Đại dịch Covid-19 đang bước vào năm thứ hai và vẫn chưa có dấu hiệu ‘hạ nhiệt’ đã đặt nền giáo dục toàn cầu trước nhiều thách thức.

Hai trong số các lĩnh vực chịu tác động nghiêm trọng nhất bởi Covid-19 chính là kinh tế và giáo dục. Khủng hoảng kinh tế dẫn đến tình trạng thất nghiệp gia tăng, kéo khoảng 90 triệu người phải sống dưới mức nghèo khổ kể từ khi đại dịch bùng phát.

Giáo dục: Chuyển đổi để thích nghi

Theo Báo cáo giám sát của Tổ chức UNESCO, đại dịch đã làm gián đoạn việc học của hơn 1,7 tỉ học sinh, sinh viên trên toàn thế giới tại 192 quốc gia. Một năm sau đại dịch, gần 50% học sinh toàn cầu vẫn còn bị ảnh hưởng vì trường học đóng cửa.
Robert Jenkins - Trưởng bộ phận Giáo dục của tổ chức UNICEF nhận định: “Ngay cả khi triển khai tiêm vắc xin cho hàng trăm triệu học sinh toàn thế giới, hậu quả của đại dịch vẫn còn lâu mới kết thúc”.
Covid-19 đã làm thay đổi sâu sắc nền giáo dục thế giới, thúc đẩy các nhà quản lý gấp rút lên phương án cho tương lai, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào giảng dạy.
Học trực tuyến là cơ hội mới cho nền giáo dục toàn cầu

Học trực tuyến là cơ hội mới cho nền giáo dục toàn cầu

Học trực tuyến: Được và mất gì?

Thầy Tim Vanderpool - Giám đốc Học thuật Hệ thống trường Tesla - hệ thống giáo dục liên cấp song ngữ quốc tế, cho rằng: “Việc học trực tuyến không thể thay thế tương tác quan trọng tại trường nhưng học sinh có thể rèn luyện các kỹ năng thiết yếu để áp dụng trong nhiều môi trường khác nhau”.
Những kỹ năng mà thầy Tim nói đến bao gồm: Sự độc lập, kỹ năng quản lý thời gian, tính kiên nhẫn, khả năng thích ứng, kỹ năng giao tiếp, dám đối diện thử thách.
• Đồng thời, vai trò của cha mẹ là cực kỳ quan trọng. Thầy Tim đưa ra lời khuyên sau:
• Cha mẹ hãy là bạn đồng hành của con chứ không phải người giám sát. Luôn gợi mở để con dễ dàng chia sẻ khó khăn trong việc học.
• Giữ thói quen như khi con đi học, liên lạc với bạn bè, hạn chế các thiết bị công nghệ khi không cần thiết…

Hoạch định tài chính cho giáo dục thời Covid-19

Dù ở thời điểm nào, cha mẹ cũng cần hoạch định tài chính giáo dục cho con. Nếu không có kế hoạch vững chắc cho giáo dục thời khủng hoảng, các em khó có thể gia nhập môi trường quốc tế.
Các chuyên gia dự báo nền kinh tế cần ít nhất 03 năm để hồi phục ngay sau đại dịch kết thúc. Lựa chọn giải pháp giáo dục ổn định ngay bây giờ là hết sức cần thiết. Trong khi nhiều người còn ngần ngại đầu tư giáo dục lâu dài, bạn hãy mạnh dạn vì tương lai của con sau này.
Trong bối cảnh đó, Tesla cung cấp Gói Tiết kiệm Giáo dục “Vượt khủng hoảng, Sáng tương lai” cho chương trình Tú tài Quốc tế IB với bằng cấp được công nhận toàn cầu. Đây được xem là kế hoạch tài chính bền vững cho ba mẹ, giúp con thụ hưởng nền giáo dục quốc tế ngay cả khi có biến động về kinh tế.

Tiết kiệm hơn nửa tỷ đồng học Tú tài Quốc tế IB tại Tesla

Được biết, chương trình Tú tài Quốc tế IB tích hợp của Tesla mang tính đặc thù khi tích hợp giữa IB và chương trình của Bộ GD và ĐT. Các em sẽ vẫn duy trì văn hóa Việt song song với tiếp thu kiến thức từ IB. Đặc biệt, học sinh được học và thực hiện các dự án riêng như Tìm hiểu và Nghiên cứu chuyên sâu Units Of Inquiry (UOI) ở bậc Tiểu học PYP; Thiết kế và Công nghệ, Quản lý Kinh doanh, Giáo dục Thể chất và Sức khỏe, Lý thuyết Kiến thức (TOK), Bài luận mở rộng (TEE), Sáng tạo - Hoạt động - Phục vụ (CAS) ở bậc Trung học MYP và DP…
Điểm nổi bật tại Tesla còn là việc học song ngữ, phát triển đồng thời cả tiếng mẹ đẻ lẫn tiếng Anh với tốc độ tương đương. Kỹ năng ngôn ngữ vượt bậc giúp các em có được nền tảng vững chắc và lợi thế hơn khi bước vào đại học.
Gói tiết kiệm giáo dục của Tesla dành cho học sinh Tiểu học và Trung học mong muốn theo học IB. Chương trình vừa giúp cha mẹ đảm bảo tài chính, vừa cho con cơ hội thụ hưởng nền giáo dục quốc tế lâu dài tại Tesla.
Lợi thế đặc biệt từ gói tiết kiệm giáo dục của Tesla:
- Được học Tú tài Quốc tế IB tại Hệ thống Trường Tesla ngay quận Tân Bình.
- Được tính mức học phí cho tất cả các năm tại mức học phí năm 2021 - 2022, tránh tình trạng trượt giá đồng tiền và mức tăng học phí hàng năm (nếu có).
- Được ngân hàng hỗ trợ tài chính trong 02 năm với lãi suất 0%; phí chuyển đổi thanh toán bằng 0 đồng.
- Được giảm đến 540 triệu đồng, tương ứng 36% học phí bậc Trung học.
Hiện Gói tiết kiệm giáo dục Tesla gồm 12 gói nhỏ cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 9. Phụ huynh liên hệ ngay với trường để được tư vấn chi tiết, giúp con vững vàng tương lai với kế hoạch tài chính giáo dục cùng Tesla.
Điện thoại: 098 494 8080
Địa chỉ: 171B Hoàng Hoa Thám, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.