Cuộc thi 'Em vẽ ước mơ của em' khởi động mùa thứ 15

24/09/2023 17:30 GMT+7

Sáng 24.9.2023, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam đã phối hợp cùng Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức Lễ phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi Cathay lần thứ 15 năm 2023: "Em vẽ ước mơ của em".

Chương trình được tổ chức tại Trường tiểu học Ngô Thì Nhậm (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), thu hút sự tham gia của 300 "cọ nhí" đến từ thủ đô. Các vị lãnh đạo đại diện cho Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam là ông Johnson - Phó giám đốc cao cấp chiến lược và giám sát kinh doanh chi nhánh Hà Nội; bà Nguyễn Thị Huyền - Phó giám đốc văn phòng Hà Nội; bà Nguyễn Thị Duyên - Phó giám đốc văn phòng Hà Nội đã đến tham dự chương trình. Về phía Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng có sự hiện diện của nhà báo Nguyễn Phan Khuê - Ủy viên Hội đồng Đội Trung ương, Tổng Biên tập báo; nhà báo Đỗ Thị Thanh Bình - Phó tổng Biên tập báo. Bên cạnh đó, còn có sự góp mặt của đại diện Ban Giám hiệu Trường tiểu học Ngô Thì Nhậm, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đến từ nhiều ngôi trường trong thủ đô Hà Nội.

Cuộc thi 'Em vẽ ước mơ của em' khởi động mùa thứ 15 - Ảnh 1.

Nhà báo Nguyễn Phan Khuê - Tổng biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng trao tặng bó hoa tươi thắm tới ông Johnson - đại diện của Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam

Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi Cathay lần thứ 15 năm 2023 với chủ đề "Em vẽ ước mơ của em" là một sân chơi được tạo ra để phát hiện, bồi dưỡng những thiếu nhi từ 6 đến 10 tuổi có năng khiếu hội họa trên cả nước, đồng thời khơi gợi cho thế hệ tương lai biết ước mơ và sống có hoài bão để từ đó hình thành, xây dựng mục tiêu, phương hướng phấn đấu cho bản thân. Cuộc thi năm nay kéo dài từ ngày 15.9.2023 đến ngày 15.10.2023. Ban tổ chức dự kiến sẽ công bố kết quả và tổ chức trao giải trong khoảng thời gian từ ngày 30.10 - 11.11.2023.

Phát biểu tại chương trình, ông Johnson - đại diện của Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam cho biết cuộc thi có cơ cấu giải thưởng lớn và tương đối khác biệt so với các cuộc thi vẽ tranh khác. Theo đó, ở mỗi khu vực sẽ có một cơ cấu giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích với giá trị như nhau. Điều này nhằm tạo ra nhiều cơ hội cho các thí sinh ở các vùng được vinh danh và rinh giải cấp quốc gia. Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi Cathay năm 2023 là 558 triệu đồng - gấp 10 lần số tiền giải thưởng của mùa đầu tiên tổ chức.

Năm nay Ban tổ chức cũng hỗ trợ hơn 25.000 hộp bút màu và hơn 250.000 tờ giấy vẽ miễn phí, nhằm tạo điều kiện cho các em tham gia thi tài.

Cuộc thi 'Em vẽ ước mơ của em' khởi động mùa thứ 15 - Ảnh 2.

Các em nhỏ say mê sáng tạo tác phẩm của mình

Cuộc thi 'Em vẽ ước mơ của em' khởi động mùa thứ 15 - Ảnh 3.

Các bạn học sinh hào hứng với chương trình giao lưu

Chia sẻ thêm về cuộc thi, nhà báo Đỗ Thị Thanh Bình nhấn mạnh: "Sau mỗi năm tổ chức, cuộc thi lại nhận được lượng bài dự thi lớn hơn và có thêm nhiều em ở các vùng sâu, vùng xa, hải đảo, miền núi cùng tham gia tranh tài. Số tranh vẽ gửi về hằng năm tăng dần theo cấp số nhân. Nếu như năm 2009, số lượng tranh vẽ chỉ có hơn 6.000 tranh dự thi thì đến năm 2019 số lượng đã là 68.000 tranh và đến năm 2022 lên tới 165.000 tranh. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng nhận được nhiều phản hồi rất tích cực từ các thầy cô, phụ huynh và các cây cọ nhí đã từng tham gia cuộc thi này".

Cuộc thi 'Em vẽ ước mơ của em' khởi động mùa thứ 15 - Ảnh 4.

Một em học sinh thích thú khi được tương tác cùng ảo thuật gia

Trong buổi lễ phát động, các em học sinh đã được cùng nhau vẽ tranh tại chỗ hưởng ứng chương trình, được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, lôi cuốn, và đặc biệt là những màn ảo thuật cực kỳ hấp dẫn của ảo thuật gia. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia phần trò chơi giao lưu đố vui bằng rap vô cùng vui nhộn với các anh chị phóng viên Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng để nhận nhiều quà tặng thú vị.

Góp mặt trong buổi lễ phát động, em Vũ Nhật Huy, học sinh lớp 5A4, Trường tiểu học Ngô Thì Nhậm (Hà Nội) hào hứng chia sẻ: "Nhờ cô giáo Mỹ thuật giới thiệu về cuộc thi, em đã quyết định tham gia thử sức. Em cảm thấy vui và vô cùng hào hứng khi lần đầu tiên được vẽ tranh cùng nhiều bạn bè đến vậy. Buổi lễ thật sự ấn tượng đối với em!".

Cuộc thi 'Em vẽ ước mơ của em' khởi động mùa thứ 15 - Ảnh 5.

Ban tổ chức trao quà cho tất cả các “cọ nhí” tham gia vẽ tranh tại chỗ

Kết thúc chương trình, tất cả các em tham gia vẽ tranh tại chỗ đều được tặng giấy vẽ, bút sáp màu và quà tặng của Cathay Việt Nam.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.