Cuộc thi pha chế cà phê chuyên nghiệp thuộc khuôn khổ triển lãm FoodHotelAsia2016 diễn ra tại Singapore từ ngày 12 đến 15.4 đã tìm ra được người xuất sắc nhất.
Sam Tan Sze Yuin của Malaysia (phải) đoạt ngôi quán quân FHA Barista Challenge 2016 cùng phần thưởng trị giá 5.000 đô la Singapore |
Vượt qua các barista tài năng đến từ Hồng Kông, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Sri Lanka, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam, Sam Tan Sze Yuin của Malaysia đã bước lên ngôi cao nhất cùng phần thưởng trị giá 5.000 đô la Singapore. Hạng nhì là Wong Ka Chun Benny đến từ Hồng Kông và hạng ba là Tomoko Yamamoto của Nhật Bản.
Trong vòng chung kết, các thí sinh phải trải qua nhiều bài thi khác nhau mà trong đó quan trọng nhất là trình bày món “cà phê đặc sản” (specialty coffee) của riêng mình.
Theo cô Kammie Hui - trưởng ban giám khảo FHA Barista Challenge 2016, chìa khóa thành công cho cuộc thi này đến từ niềm đam mê học hỏi của các barista, cũng như việc thực hành và tìm tòi cái mới hằng ngày. Trong bối cảnh xu hướng thưởng thức cà phê ngày càng gia tăng thì đây là các kỹ năng rất cần thiết.
|
Bình luận (0)