Cười thư giãn cùng phim truyền hình tết

0 Thanh Niên

Sau “phát pháo” đầu tiên - Số độc đắc (8 tập, đạo diễn Trần Đình Hiền, đang phát trên Vie Channel - HTV2 lúc 20 giờ thứ năm, thứ sáu hằng tuần), các phim truyền hình tết sắp ra mắt với đủ các cung bậc, song nổi trội vẫn là mang đến tiếng cười thư giãn cho người xem sau một năm nhiều biến động do dịch Covid-19.

NSƯT Hoài Linh (đội khăn đóng) trong phim Sui gia khắc khẩu /// ĐPCC
NSƯT Hoài Linh (đội khăn đóng) trong phim Sui gia khắc khẩu
ĐPCC

Cũng đề cập câu chuyện may rủi, phim Trúng số ăn tết (18 tập, đạo diễn Hồ Ngọc Xum, sắp phát trên kênh THVL1 vào 12 giờ mỗi ngày kể từ 7.2) khai thác những “biến động” đầy màu sắc trong cuộc sống của những người nông dân chân lấm tay bùn khi bỗng nhiên sở hữu số tiền “khủng” từ trên trời rơi xuống. Phim có sự tham gia của các diễn viên: Hùng Thuận, Nguyễn Anh Tú, Thùy Dương, Phúc An, Tiết Cương, Hồng Trang… Một phim khác của đạo diễn Hồ Ngọc Xum phát trên kênh THVL1 lúc 17 giờ 30 mỗi ngày từ 7.2 là Một đám cưới ba nàng dâu (15 tập), xoay quanh câu chuyện một gia đình miền Tây Nam bộ khao khát có cháu ẵm bồng cho vui nhà vui cửa đã quyết tìm vợ cho 3 người con trai…

Trong số phim truyền hình tết được mong chờ nhiều có Sui gia khắc khẩu (50 tập, đạo diễn Xuân Phước, phát trên kênh THVL1 lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ bảy kể từ 8.2) khi đây là phim tết duy nhất của NSƯT Hoài Linh trong mùa xuân này (gần đây nam nghệ sĩ hạn chế tham gia game show, đóng phim để giữ sức khỏe - PV). Trong Sui gia khắc khẩu, khán giả được gặp lại một Sáu Bảnh vừa lạ mà quen (bởi cái tên này đã gắn với Hoài Linh hơn 15 năm trước từ vở kịch Ra giêng anh cưới em của Sân khấu Nụ Cười Mới). Sự chân chất và nghĩa hiệp của Sáu Bảnh tiếp tục được phát huy và dù thẳng thắn, tốt bụng nhưng ông vốn bảo thủ nên nảy sinh bao xung đột với sui gia, chòm xóm và ảnh hưởng đến cả tình cảm của các con mình, gây ra bao chuyện dở khóc dở cười… Phim có sự tham gia của các diễn viên Lương Thế Thành, Lê Bê La, Kha Ly, Linh Tý, Thúy Diễm, Bích Trâm, Thanh Duy, Hoàng Sơn, Phương Dung, Thanh Tùng, Phi Phụng…

Và không nằm ngoài tình hình thời sự xã hội, tết này màn ảnh nhỏ cũng không thiếu phim xoay quanh những ảnh hưởng trong cuộc sống do dịch Covid-19 gây ra, được kể với góc nhìn lạc quan như phim Cô Vy ơi là Cô Vy (5 tập, đạo diễn Trọng Hải, biên kịch Châu Thổ, lên sóng HTV9 lúc 22 giờ mỗi ngày từ 13.2). Hay một đề tài khác hứa hẹn tạo nên sức hút với công chúng là người lính không quân trong phim Yêu hơn cả bầu trời (4 tập, đạo diễn Khải Anh, phát trên VTV1 từ ngày 12 - 15.2). Phim mang đến hình ảnh cuộc sống chân thật, nhiều cảm xúc về một thế hệ trẻ sống có lý tưởng và cũng không kém phần lãng mạn cùng với tình thầy trò, tình đồng đội đẹp đẽ. Yêu hơn cả bầu trời có sự tham gia của 4 gương mặt nam được yêu thích: Quang Sự, Thanh Sơn, Mạnh Quân, Bình An.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ai sẽ chinh phục giải thưởng '1 không 2'?

Ai sẽ chinh phục giải thưởng '1 không 2'?

Sau 16 tập với những vòng thi cân tài cân sức của các ca sĩ và nhóm sản xuất âm nhạc, ngôi vị quán quân với giải thưởng 300 triệu đồng sẽ lộ diện trong đêm chung kết – tập 17 The Only - 1 không 2 vào tối 29.6 trên VTV3.

'Bí kíp' để tập trung, mở cửa tương lai và đi tìm hạnh phúc từ trang sách

'Bí kíp' để tập trung, mở cửa tương lai và đi tìm hạnh phúc từ trang sách

Nếu xem Nhật ký tự do của tôi (Hàn) là những thước phim giúp khán giả được giải phóng bản thân, tìm thấy cho mình động lực để bước tiếp và có cuộc sống hạnh phúc thì Siêu tập trung, Mở cửa tương lai, Làm chủ sự thay đổi... là những trang sách cho độc giả các kỹ năng đầy giá trị với đa dạng các chủ đề có thể đồng hành trên con đường phát triển bản thân.