* Nguyên liệu:
- Cải xanh: 22g
- Tôm sú luộc: 21g (lột đầu, đuôi)
- Thịt ba rọi luộc: 24g (có da)
- Tương kho: 60ml
- Bún tươi 75g; húng lủi 3g; húng cây 5g; hành lá luộc 5 cọng
* Cách làm:
-Đặt lá cải xanh (cắt đôi bỏ sống) xếp chồng giáp mí lá, xếp rau thơm, bún, thịt và tôm luộc đều ngang theo lá (để bún vừa tới mép lá, tránh bị hụt vào trong quá nhiều).
-Cuốn chặt tay, buộc lá cọng hành luộc ngang giữa cuốn.
-Mỗi cuốn gỏi dài 10 cm, đường kính 2.5 cm.
-Tương kho: hỗn hợp của thị xay, đậu phộng được nấu kỹ, có mùi thơm béo.
Lưu ý: Nếu lá cải xanh non và có kích thước vừa để cuốn thì chỉ làm dập cọng bằng cán dao nhỏ rồi cuốn. Nếu lá to, cắt bỏ cọng, chồng 2 mép giữa lên nhau rồi cuốn. Món có hương vị miền Trung, dùng làm khai vị.
Bài:Du Miên
Ảnh: Wrap&Roll cung cấp
Bình luận (0)