Cướp tài sản phụ nữ gốc Việt, thanh niên Mỹ lãnh án 30 năm tù

Khánh An
Khánh An
14/10/2023 16:29 GMT+7

Tên cướp đã bám theo gần 40 km, sau khi nạn nhân rút 4.300 USD tiền mặt từ ngân hàng và đến một trung tâm mua sắm.

Cướp tài sản phụ nữ gốc Việt, thanh niên lãnh án 30 năm tù tại Mỹ - Ảnh 1.

Bị cáo Joseph Harrell

CẢNH SÁT HOUSTON

Một thanh niên 18 tuổi vừa bị tuyên án 30 năm tù giam tại bang Texas (Mỹ) vì tham gia 3 vụ tấn công, trong đó có vụ cướp tài sản một phụ nữ gốc Việt và quật người này xuống đất khiến nạn nhân bị liệt.

Đài Fox News ngày 14.10 dẫn lời công tố viên Kim Ogg tại hạt Harris (bang Texas, Mỹ) cho hay bị cáo Joseph Harrell đã thừa nhận hành vi cướp tài sản gây thương tích nghiêm trọng.

Vụ cướp ngày 13.2 tại thành phố Houston là bà Truong Nhung (41 tuổi) bị liệt từ hông trở xuống. Trong đoạn phim từ camera giám sát, hung thủ ôm nạn nhân quật xuống đất.

Cơ quan điều tra cho biết hung thủ đã bám theo nạn nhân trước khi gây án. Theo đó, hung thủ đã bám theo gần 40 km khi nạn nhân đi từ ngân hàng đến một trung tâm mua sắm và cướp 4.300 USD tiền mặt mà nạn nhân vừa rút.

"Mọi người phải cảm thấy an toàn trong cộng đồng của chúng ta và không phải lo lắng về việc phải cảnh giác mỗi khi đến ngân hàng hoặc làm việc gì đó", công tố viên Ogg nêu rõ.

Cướp tài sản phụ nữ gốc Việt, thanh niên lãnh án 30 năm tù tại Mỹ - Ảnh 2.

Hung thủ đã bám theo nạn nhân từ ngân hàng và ra tay gần trung tâm thương mại

CẢNH SÁT HOUSTON

Bị cáo phải thụ án ít nhất phân nửa bản án trước khi có thể được ân xá. Bị cáo cũng không được kháng cáo, theo thỏa thuận giúp thanh niên này không bị truy tố trong 2 vụ tấn công khác.

Trợ lý chưởng lý Sean Kozar-King, người khởi tố vụ án, ghi nhận công lao của đơn vị bắt cướp của Sở Cảnh sát Houston vì đã điều tra kỹ lưỡng vụ án này.

"Nạn nhân đang làm công việc thường ngày và đã rút tiền từ ngân hàng để về thăm gia đình ở Việt Nam thì bị tấn công. Hắn không chỉ lấy trộm một số tiền đáng kể mà còn làm bà ấy bị liệt, có thể là mãi mãi. Vẫn chưa rõ bà ấy sẽ phải ngồi xe lăn bao lâu", theo ông Kozar-King.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.