Cựu chủ tịch CLB Bayern Munich, Uli Hoeness khơi mào cuộc chiến với Man City và PSG

0 Thanh Niên Online

Nói chuyện trong chương trình podcast 11 Leben của Đức mới đây, cựu chủ tịch CLB Bayern Munich, ông Uli Hoeness cho rằng Man City và PSG sử dụng tiền bẩn để mua sắm cầu thủ, và cũng sẽ không vô địch Champions League.

Theo ông Uli Hoeness: “Man CityPSG có tiền, nhưng đó là dòng tiền bẩn và mờ ám, họ mua sắm rất nhiều cầu thủ có giá cao, nhưng như thế cũng sẽ không đủ để tìm kiếm danh hiệu vô địch như Champions League”.

Cựu chủ tịch CLB Bayern Munich, Uli Hoeness khơi mào cuộc chiến với Man City và PSG  - ảnh 1

Ông Uli Hoeness

afp

Cũng theo ông Uli Hoeness: “Thực tế đã chứng minh, cho đến nay 2 CLB này chưa đạt được bất cứ thứ gì. Dưới quan điểm của tôi, Man City và PSG chẳng có gì hết. Họ sẽ lại tiếp tục thua chúng tôi, như PSG đã từng thua Bayern Munich (0-1) ở chung kết Champions League năm 2020.

Dĩ nhiên, không phải lúc nào cũng như vậy, nhưng ở từng thời điểm quan trọng và cuộc đua dài hơi, chúng tôi luôn thắng thế họ. Mỗi khi Bayern Munich vượt qua những đối thủ này luôn giúp tôi hạnh phúc, điều này chứng minh rằng tiền của họ chẳng là gì cả và không bao giờ là đủ”.

Ông Uli Hoeness cũng tấn công quyết liệt chủ tịch PSG, ông Nasser Al-Khelaifi khi đặt câu hỏi: “Tôi không biết ông ta có thích bóng đá hay không. Sự khác biệt giữa tôi và ông ta? Đó là tôi làm việc chăm chỉ để kiếm tiền cho CLB, trong khi ông ta chỉ nhận những món quà và thoải mái mua sắm cầu thủ mà chẳng cần suy nghĩ”.

Cựu chủ tịch CLB Bayern Munich, Uli Hoeness khơi mào cuộc chiến với Man City và PSG  - ảnh 2

PSG và Bayern Munich gặp nhau ở chung kết Champions League năm 2020

afp

Cựu chủ tịch CLB Bayern Munich, Uli Hoeness khơi mào cuộc chiến với Man City và PSG  - ảnh 3

Bayern Munich thắng 1-0 và vô địch, trong khi PSG tiếp tục ngậm ngùi giấc mơ

afp

Với sự đối lập này, ông Uli Hoeness khẳng định: “Việc chi tiêu của Bayern Munich luôn được tính toán rất kỹ, và khi ra một quyết định mua sắm có giá trị cao, chúng tôi cần bảo đảm rằng trong 3 hoặc 4 năm tới dù có xảy ra bất cứ việc gì thì đội bóng không bị sụp đổ một cách đột ngột”.

Trong khi đó, từ khi các ông chủ Qatar đến tiếp quản PSG hồi năm 2011 đến nay đã chi hơn 1 tỉ euro mua sắm cầu thủ, nhưng đội bóng thành Paris vẫn chưa đạt được giấc mơ vô địch Champions League. Tương tự, Man City với chủ sở hữu từ Abu Dhabi, UAE cũng chi mua sắm cầu thủ hơn 1 tỉ euro dưới thời HLV Pep Guardiola, nhưng cũng chưa có được vinh quang ở châu Âu.

Còn Bayern Munich thống trị ở giải Bundesliga, nhưng chỉ tiêu dè sẻn và mua những cầu thủ thật cần thiết, đến nay từ năm 2011 đã 2 lần vô địch Champions League các mùa 2012 - 2013 và 2019 - 2020. Đây cũng là giai đoạn ông Uli Hoeness làm chủ tịch Bayern Munich, trước khi từ chức sau 49 năm gắn bó với đội bóng xứ Bavaria kể cả trong vai trò cầu thủ, và thành viên ban điều hành CLB.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm