Cựu chủ tịch YG Entertainment thoát lệnh bắt giữ

0 Thanh Niên Online

Công tố viên đã từ chối ra lệnh bắt giữ Yang Hyun Suk và tiếp tục điều tra cựu chủ tịch YG Entertainment với những tội danh đánh bạc ở nước ngoài và làm trung gian mại dâm.

Cựu chủ tịch YG Entertainment vướng vào nghi án bao che cho 'gà nhà' /// Ảnh: Chụp màn hình Allkpop
Cựu chủ tịch YG Entertainment vướng vào nghi án bao che cho 'gà nhà'
Ảnh: Chụp màn hình Allkpop

Tháng 6.2019, tờ Dispatch đưa tin B.I (Kim Han Bin), trưởng nhóm iKON đã sử dụng cần sa và chất gây ảo giác LSD vào năm 2016 nhưng sự việc lại được che đậy trong suốt thời gian dài. Đoạn tin nhắn giữa B.I và người trung gian mua bán chất cấm (gọi là A) với nội dung chỉ ra nam thần tượng nhà YG đã hỏi A về cách mua những chất kích thích được tung ra khiến dư luận xôn xao. Tuy nhiên, B.I đã thoát khỏi tội danh mua bán và sử dụng chất cấm do A thay đổi lời khai. Do đó, cảnh sát đã nghi ngờ cựu chủ tịch YG Entertainment - Yang Hyun Suk có can thiệp vào lời khai của A bằng cách đe dọa người này để bao che cho ''gà nhà''. Trong quá khứ, Yang Hyun Suk đã từng từ chối tiếp nhận lệnh triệu tập của cảnh sát, không phối hợp điều tra liên quan đến bê bối của B.I.

Cựu chủ tịch YG Entertainment thoát lệnh bắt giữ2

Cựu trưởng nhóm iKON vừa được tuyên bố âm tính với ma túy vào ngày 27.2 vừa qua

Ảnh: Chụp màn hình Allkpop

Thế nhưng vào ngày 25.3 đã có thông tin về việc công tố viên từ chối lệnh bắt giữ cựu chủ tịch YG Entertainment bằng cách gửi lại mà không nộp cho tòa án, mặc dù cảnh sát nghi ngờ Yang Hyun Suk can thiệp vào các cuộc điều tra với trường hợp mua và sử dụng ma túy của B.I. Cuộc điều tra cựu chủ tịch YG sẽ được tiếp tục với các tội danh bao gồm đánh bạc ở nước ngoài và làm trung gian mại dâm. Khi tin tức này được đưa ra, một số cư dân mạng đã bày tỏ sự giận dữ: "Thì ra đây là lý do mà Seung Ri vẫn nhởn nhơ như vậy'', ''Dù có bằng chứng nhưng chúng lần lượt thoát tội thôi''...

Ngày 27.2 vừa qua, truyền thông Hàn Quốc đưa tin cảnh sát kết luận cựu trưởng nhóm iKON B.I âm tính với ma túy: "Cảnh sát Gyeonggi đã thực hiện kiểm tra bằng cách gửi tóc của B.I cho Cục Pháp y Quốc gia và không tìm thấy chất cấm nào. Vì thế, vụ án này đã được đóng lại và cảnh sát sẽ sớm chuyển tiếp vụ việc sang cơ quan công tố". Nam ca sĩ chỉ còn phải đối mặt với việc bị truy tố vì vi phạm đạo luật kiểm soát ma túy năm 2016. Sau khi scandal nổ ra, B.I đã rút lui khỏi ngành giải trí và hoàn toàn giữ im lặng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm