Cựu đại úy Lê Thị Hiền cùng đồng bọn ‘thịt’ khách ‘dại gái’ như thế nào?

Trần Cường
Trần Cường
22/03/2022 16:08 GMT+7

Dùng chiêu “mỹ nhân” để nhử khách đến quán sau đó tuồn đồ, “dí bill”, hành hung,… để cướp tài sản, cựu đại úy Công an Q.Đống Đa Lê Thị Hiền cùng 17 đồng phạm bị truy tố.

Viện KSND Q.Đống Đa (Hà Nội) vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 18 bị can về tội “cướp tài sản” trong một vụ án xảy ra tại địa bàn vào năm 2021 vừa qua. Trong số 18 bị can này có Lê Thị Hiền (39 tuổi, trú P.Trung Hòa, Cầu Giấy) là cựu đại úy Công an Q.Đống Đa từng có hành vi chửi bới, làm loạn cảng hàng không Tân Sơn Nhất và bị loại khỏi ngành.

Nữ cán bộ công an mạt sát người, “đại náo” sân bay Tân Sơn Nhất - Tư liệu
Cựu đại úy Lê Thị Hiền

kiến trần

Theo cơ quan tố tụng, năm 2019, Hiền hùn vốn cùng 2 bị can trong vụ án để thành lập bar Magic Lounge (đóng tại 106 Tôn Đức Thắng, P.Quốc Tử Giám, Q.Đống Đa). Quán này kinh doanh đồ ăn, uống, bóng cười,… Hiền nhận trách nhiệm quản lý hậu cần, thu chi, “đối ngoại” cho quán bar này.

Tháng 3.2020, nhóm của Hiền thuê Nguyễn Thị Minh Trang (29 tuổi, trú Q.Hà Đông, Hà Nội) lên chương trình hoạt động cho quán và đặt mục tiêu Trang phải đạt được doanh thu hàng tỉ đồng. Nếu đạt chỉ tiêu Trang sẽ được hưởng từ 6-10% doanh thu, ngược lại, Trang phải làm cho đến khi đạt chỉ tiêu doanh thu mới được hưởng công.

Bị can Nguyễn Thị Minh Trang

công an cung cấp

Từ áp lực chỉ tiêu, Trang tuyển nhân sự, phân công nhiệm vụ cho từng nhân viên để dùng những chiêu bẩn, như tuồn đồ, “dí bill”, đánh đập,… cướp tiền của khách.

Dùng chiêu "mỹ nhân" để lôi kéo khách

Vụ thứ nhất, khoảng 23 giờ 30 ngày 31.3.2021, Nguyễn Phương Trang (16 tuổi, trú Q.Hà Đông, Hà Nội; nhân viên của Minh Trang) dùng mạng xã hội Tinder làm quen rồi lừa rủ anh H.A.Đ (32 tuổi, trú Q.Hà Đông) đến bar Magic Lounge đón Trang về với lý do đang say rượu.

Đến nơi, anh Đ. ngồi cùng Phương Trang khoảng 15 phút tại bàn A9 thì đứng dậy đi về vì không đón được Phương Trang.

Khi anh Đ. xuống tầng hầm thì Nguyễn Thị Minh Trang cùng 2 bị can khác trong vụ án chặn lại, yêu cầu thanh toán hơn 35 triệu đồng tiền đồ ăn, uống tại bàn A9 thì mới được về. Anh Đ. quay lên bàn A9 thì Phương Trang đã bỏ trốn nên không đồng ý thanh toán số tiền này.

Bên trong quán bar Magic Lounge

công an cung cấp

Ngay lập tức, Minh Trang cùng đồng bọn gây sức ép bắt anh Đ. phải trả tiền mới cho về. Anh Đ. không trả, nhóm của Minh Trang giữ lại nhiều giờ tại quán để tiếp tục gây sức ép.

Khoảng 6 giờ sáng 1.4.2021, Minh Trang nói với đàn em: “Thôi muộn rồi, không đợi được nữa, giải quyết nhanh lên”, sau đó đàn em của Minh Trang lao vào đấm anh Đ. Sau đó tiếp tục đưa lên tầng 3 của quán và cho 4 nhân viên đánh, ép anh Đ. trả tiền.

Sợ hãi, anh Đ. đã chuyển 35,3 triệu đồng cho nhóm của Minh Trang, sau đó Minh Trang cướp điện thoại của anh Đ. xóa hết thông tin, dữ liệu liên quan rồi trả lại máy, cho anh Đ. về.

Số tiền cướp được của anh Đ. sau đó được chuyển vào tài khoản của Hiền.

Tiếp tục hành vi, khoảng 22 giờ ngày 13.4.2021, Phương Trang tiếp tục dùng ứng dụng hẹn hò Baboo làm quen rồi rủ anh T.P.T (20 tuổi, trú TP.Sầm Sơn, Thanh Hóa) đến bar chơi, với mục đích “dí bill” cho anh T. trả tiền.

Sau đó, anh T. đón Phương Trang đến Magic Lounge và ngồi tại bàn A2 đã được nhân viên đặt sẵn đồ uống, hoa quả và nhiều thứ khác. Vừa ngồi được một lúc, nhân viên bar đến thông báo tiền bill (hóa đơn thanh toán) của bàn đã lên đến 15 triệu đồng và hỏi anh T. có sử dụng nữa không. Anh T. hỏi thì Phương Trang bảo sử dụng tiếp, nhưng anh T. nói không đủ tiền, Trang nói sẽ góp.

Khoảng 1 giờ ngày 14.4.2021, nhân viên tính tiền hết gần 20 triệu đồng và yêu cầu anh T. ra quầy thanh toán. Tại quầy, Phương Trang lấy lý do thẻ ngân hàng bị lỗi và yêu cầu anh T. trả, sau đó sẽ trả lại.

Sau một hồi tranh cãi về khoản thanh toán, anh T. bị nhóm của Minh Trang hành hung, sợ hãi phải để lại điện thoại và xe mới được cho về.

Ngoài 2 vụ này, cơ quan chức năng còn xác định các bị can còn cướp của 2 thanh niên khác với tổng số tiền gần 29 triệu đồng với cùng thủ đoạn lấy gái xinh để lôi kéo đến quán và “thịt”.

Lê Thị Hiền từng là đại úy, công tác tại Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an Q.Đống Đa. Ngày 11.8.2019, Hiền tới Cảng hàng không Tân Sơn Nhất để bay về Hà Nội.

Sau khi gửi 4 kiện hành lý đủ tiêu chuẩn miễn cước, cựu công an yêu cầu gửi thêm vali 8 kg nhưng nhân viên làm thủ tục từ chối. Hiền sau đó đã to tiếng, chửi bới thô tục nhân viên hàng không và gây náo loạn tại đây.

Cựu đại úy Lê Thị Hiền "đại náo" tại Sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 11.8.2019

chụp màn hình

Ngoài bị phạt 200.000 đồng về hành vi gây mất trật tự và bị cấm bay 12 tháng, Hiền còn bị Công an TP.Hà Nội kỷ luật bằng hình thức giáng 2 cấp quân hàm từ đại úy xuống trung úy, đồng thời buộc ra khỏi ngành.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.