Cứu du khách nước ngoài bị đuối nước ở biển Đà Nẵng

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
11/02/2023 17:06 GMT+7

Lực lượng cứu hộ vừa cứu được một du khách nước ngoài bị đuối nước ở biển Đà Nẵng.

Ngày 11.2, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết, Đội cứu nạn Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, vừa ứng cứu kịp thời một du khách nước ngoài bị đuối nước tại khu vực bãi biển Bắc Mỹ An (Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng).

Trước đó, vào lúc 12 giờ ngày 10.2 tại khu vực biển gần lối xuống biển đường Hồ Xuân Hương (P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn), có một người nước ngoài tắm biển bị sóng cuốn trôi.

Cứu du khách nước ngoài bị đuối nước ở biển Đà Nẵng - Ảnh 1.

Du khách nước ngoài được cứu

NGUYỄN TÚ

Đây là khu vực nguy hiểm thay đổi theo thời tiết tạo vùng nước xoáy, độ sâu phức tạp, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP.Đà Nẵng đã cắm bảng cảnh báo khu vực nguy hiểm cấm tắm.

Khi phát hiện có người đuối nước, anh Phạm Minh Ngọc, thành viên Đội cứu nạn phụ trách khu vực đã kịp thời dùng phao cứu hộ lao ra đưa được du khách vào bờ an toàn.

Ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, ban quản lý thường xuyên thông báo bằng loa, cắm bảng hướng dẫn để người dân, du khách biết khung giờ có lực lượng cứu hộ túc trực tại các bãi biển từ 4 giờ 30 đến 19 giờ (mùa hè), và từ 5 giờ đến 18 giờ 30 (mùa đông).

Cứu du khách nước ngoài bị đuối nước ở biển Đà Nẵng - Ảnh 2.

Du khách nước ngoài bị đuối nước tại biển Đà Nẵng

NGUYỄN TÚ

Ngoài ra, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cũng đã đưa vào hoạt động 2 bãi tắm đêm từ 19 đến 21 giờ 30, tại khu vực bãi biển phía bắc công viên Biển Đông và khu vực bãi biển đêm Mỹ An.

Tại 2 khu vực này có đủ điều kiện về ánh sáng, nhân viên cứu hộ trực đảm bảo an toàn cho khách tắm biển.

Trong khi đó, hiện chuẩn bị vào mùa cao điểm người dân cũng như du khách nước ngoài tắm biển rất đông, nên để đảm bảo an toàn, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng khuyến cáo chỉ nên tắm biển trong khu vực quây phao giới hạn an toàn, có nhân viên cứu hộ, tuyệt đối không tắm ở nơi có bảng cấm tắm, hạn chế tắm ngoài giờ trực cứu hộ như rạng sáng hoặc đêm, khuya.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.