Cứu hộ thành công tàu cá cùng 5 ngư dân gặp nạn trên biển Cù Lao Chàm

0 Thanh Niên Online

Một tàu của ngư dân Quảng Nam đang trên đường vào bờ thì bất ngờ tàu bị phá nước, có nguy cơ bị chìm. Rất may 5 ngư dân trên tàu đã được một tàu cá khác cứu hộ kịp thời...

Sáng 3.5, Đồn biên phòng Cửa Đại (Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam) cho biết tàu cá của ngư dân bị phá nước và có nguy cơ bị chìm trên vùng biển Cù Lao Chàm đã khắc phục được máy chính và chỗ bị phá nước. Sau khi bơm nước ra ngoài, tàu cá đã được lai dắt vào bờ an toàn trong sáng nay.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ ngày 2.5, tàu cá QNa 92675 TS do ông Trần Đậu (50 tuổi, ở xã Duy Vinh, H.Duy Xuyên, Quảng Nam) làm thuyền trưởng gặp nạn, trên tàu có 5 thuyền viên.

Cứu hộ thành công tàu cá cùng 5 ngư dân gặp nạn trên biển Cù Lao Chàm - ảnh 1

Lực lượng chức năng thông báo ứng cứu tàu cá gặp nạn

c.x

Lúc đó, tàu đang trên đường vào bờ đến vị trí 15,48 độ vĩ bắc - 108,35 độ kinh đông, cách đảo Cù Lao Chàm khoảng 7 hải lý về hướng đông nam thì tàu bị phá nước và có nguy cơ chìm dần.

Nhận được tin báo, Đồn biên phòng Cửa Đại đã phối hợp với Đồn biên phòng Cù Lao Chàm kêu gọi tàu thuyền hoạt động gần đó ứng cứu, thông báo cho tàu của Vùng Cảnh sát biển 2 đang thường trực tại Cù Lao Chàm đến cứu nạn.

Tiếp nhận thông tin, tàu cá QNa 92347 TS do ngư dân Nguyễn Quang Huynh (46 tuổi, ở xã Duy Vinh) làm thuyền trưởng, đang hoạt động gần đó đã tiếp cận ứng cứu và đưa 5 ngư dân trên tàu gặp nạn lên tàu QNa 92347 TS an toàn. Đồng thời, phối hợp với các lực lượng chức năng khắc phục tàu gặp nạn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm