Cựu hoa hậu vợ trùm ma túy khét tiếng bị kết án 3 năm tù

0 Thanh Niên Online

Vợ trùm ma túy Mexico El Chapo ngày 30.11 đã bị kết án 3 năm tù vì tội buôn bán ma túy và rửa tiền

Cựu hoa hậu vợ trùm ma túy khét tiếng bị kết án 3 năm tù - ảnh 1

Bà Emma Coronel Aispuro vào tháng 2.2019 ở New York, Mỹ

reuters

AFP đưa tin một thẩm phán Mỹ ngày 30.11 đã kết án bà Emma Coronel Aispuro (32 tuổi), vợ của trùm ma túy Mexico Joaquin "El Chapo" Guzman, 3 năm tù.

Bản án này ít hơn mức 4 năm tù mà các công tố viên đề nghị. Thẩm phán chỉ ra rằng bà Coronel đã kết hôn với trùm ma túy khi mới 18 tuổi và đã sẵn sàng nhận tội sau khi bị bắt vào tháng 2.2021.

Xuất hiện tại tòa án ngày 30.11, bà Coronel, một cựu hoa hậu, đã nói lời xin lỗi. "Tôi thực sự hối hận về bất kỳ tổn hại nào tôi đã gây ra. Tôi đang phải gánh chịu hậu quả của nỗi đau mà tôi đã gây ra cho gia đình mình”, bà Coronel nói bằng tiếng Tây Ban Nha trước khi bản án được tuyên.

Bà cũng yêu cầu thẩm phán cho mình được nuôi hai đứa con gái sinh đôi 9 tuổi. "Chúng đã lớn lên mà không có cha. Xin đừng để chúng lớn lên mà không có mẹ bên cạnh”, vợ trùm ma túy El Chapo nói.

Thẩm phán cho biết bà Coronel cũng sẽ trả 1,5 triệu USD theo thỏa thuận bồi thường trước phiên tòa và 9 tháng bà đã ngồi tù sau khi bị bắt cũng sẽ được tính vào bản án.

Các công tố viên và luật sư bào chữa của bà Coronel đều nói bà không tham gia vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của băng nhóm ma túy Sinaloa của Guzman. Băng nhóm này đã đưa hàng trăm tấn cocaine, heroin, methamphetamine và các loại ma túy khác vào Mỹ, theo Bộ Tư pháp Mỹ.

Tuy nhiên, các công tố viên cũng lưu ý rằng bà Coronel có vai trò quan trọng trong việc giúp chồng đào thoát khỏi nhà tù Mexico vào năm 2015.

Bà Coronel thu hút sự chú ý sau khi xuất hiện tại các phiên tòa xét xử El Chapo ở New York sau khi ông trùm ma túy bị dẫn độ từ Mexico vào năm 2017.

Trong ba tháng diễn ra phiên tòa của El Chapo, mỗi ngày bà Coronel đều xuất hiện, mỉm cười và hôn gió chồng. Đôi khi, cựu hoa hậu đưa các con gái đến để chúng có thể gặp cha mình. Trùm ma túy Guzman bị kết án chung thân vào tháng 7.2019.

Đến Mexico thưởng thức bia 'El Chapo' giá chưa tới 100.000 VNĐ

Dù là vợ của một trong những kẻ buôn ma túy khét tiếng nhất thế giới, bà Coronel vẫn có thể tự do ra vào Mỹ cho đến khi bị bắt ở Sân bay Quốc tế Dulles bên ngoài Washington vào tháng 2.2021. Nhiều tháng sau, bà thú nhận cả ba tội danh buôn người và rửa tiền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm