Cựu luật sư Nhà Trắng nhận xét sốc về ông Trump

11/09/2022 09:05 GMT+7

Một luật sư từng phục vụ trong Nhà Trắng thời ông Donald Trump nói cựu tổng thống là một "người tự luyến bị tổn thương sâu sắc", cho rằng đây là một trong hai đặc điểm quyết định hành động và việc ra quyết định của ông.

Ông Trump trong một sự kiện tại Pennsylvania ngày 3.9

reuters

Ông Ty Cobb, người đã từ bỏ chức vụ ở Nhà Trắng vào năm 2018 vì ông Trump không tán thành cách tiếp cận "hòa giải" của vị luật sư, cũng nhận xét tiêu cực về mục đích trong hành động của cựu tổng thống Mỹ.

Những bình luận này được ông Cobb đưa ra trong một chương trình podcast của CBS. Nhà báo Major Garrett, người dẫn chương trình, đã hỏi liệu có phải một đặc điểm tính cách nào đó của ông Trump đã khiến ông không chấp nhận kết quả bầu cử năm 2020, mặc dù một số cộng sự thân cận nhất của ông cuối cùng tuyên bố kết quả bầu cử là chính xác.

Trong chương trình, ông Cobb cũng cho biết cuộc điều tra hiện tại của Bộ Tư pháp Mỹ, về cáo buộc ông Trump lấy đi tài liệu tuyệt mật từ Nhà Trắng, hướng đến nhiều mục đích hơn, bao gồm xem xét vai trò của ông Trump trong cuộc bạo loạn quốc hội ngày 6.1.2021 và âm mưu phá hoại cuộc bầu cử năm 2020.

"Tôi nghĩ Bộ Tư pháp Mỹ dự định truy tố ông ấy bất kể chuyện gì", ông Cobb nói.

Theo ông Cobb, lệnh khám xét dinh thự Mar-a-Lago của ông Trump ở Florida là "rất, rất toàn diện nếu xét đến các loại tài liệu mà chính phủ có thể lấy đi".

"Ví dụ, bạn có thể lấy bất kỳ hộp nào có tài liệu. Bạn có thể lấy bất kỳ hộp nào liền kề với một hộp có tài liệu", cựu luật sư Nhà Trắng nói trong chương trình podcast. Ông cho rằng "đó là những thông số khá rộng".

Bất ngờ kết quả khảo sát: dân Mỹ nghĩ gì về phong trào của cựu Tổng thống Trump?

Ông Cobb cũng cho rằng không có gì bất thường nếu một người nào đó rời Nhà Trắng theo kiểu vội vã như ông Trump "mang theo một số tài liệu". "Nhưng thông thường, bạn làm việc chặt chẽ với các cơ quan lưu trữ và với các cơ quan tình báo để trả lại các tài liệu này cho họ càng sớm càng tốt", ông Cobb nói.

Ông Trump chưa bình luận về những nhận xét trên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.