Cựu ngôi sao của M.U Paul Pogba được cảnh sát Ý bảo vệ nghiêm ngặt

Tây Nguyên
Tây Nguyên
21/09/2022 09:42 GMT+7

Tiền vệ ngôi sao Paul Pogba được cho là mục tiêu của một chiến dịch tống tiền liên quan đến anh trai của mình và đang được cảnh sát bảo vệ nghiêm ngặt.

Paul Pogba đang được cảnh sát bảo vệ ở Ý khi các cuộc điều tra tiếp tục về một âm mưu tống tiền bị cáo buộc là tội phạm chống lại nhà vô địch World Cup 2018, theo nhiều kênh truyền thông của Pháp.

Một nhóm được cho là có liên quan đến anh trai Mathias của Paul Pogba, được cho là đã yêu cầu một đưa số tiền khoảng 13 triệu USD từ tiền vệ đang chơi cho CLB Juventus.

Pogba đang được cảnh sát bảo vệ nghiêm ngặt ở Ý

AFP

Mathias Pogba đã bị cảnh sát buộc tội liên quan đến vụ việc trong những ngày gần đây, và theo tờ Le Parisien, Paul Pogba đã được cảnh sát địa phương ở Turin bảo vệ chỉ vài tháng sau khi gia nhập Juventus từ M.U theo dạng chuyển nhượng tự do. Theo tờ báo này, sự hiện diện của cảnh sát an ninh xung quanh tiền vệ 29 tuổi của tuyển Pháp đã được xác nhận bởi các thành viên trong đoàn tùy tùng của anh khi họ tìm cách ngăn cản nhóm tội phạm tiếp cận Pogba.

Ngoài Mathias Pogba, 4 cá nhân khác đã bị buộc tội liên quan đến âm mưu sau cuộc điều tra tư pháp do văn phòng công tố Paris mở đầu tháng này. Có thông tin cho rằng Pogba đã nói với các công tố viên rằng anh là mục tiêu của âm mưu tội phạm từ tháng 3 và đã trả số tiền 96.000 USD cho nhóm này, theo Reuters, sau khi bị băng đảng đe dọa ở cả Manchester và Turin.

Các nguồn tin khác cho hay, Pogba đã bị nhóm tội phạm giam giữ trong một căn hộ ở Paris, do không cung cấp đủ số tiền yêu cầu cho những người bạn thời thơ ấu kể từ khi anh trở thành một trong những cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhất thế giới. Trong đó, kênh Franceinfo nói rằng những người trong nhóm trên trang bị súng trường đòi 12,5 triệu USD cho cái gọi là “dịch vụ bảo vệ” kéo dài 13 năm kể từ thời điểm Pogba phát triển ở học viện trẻ của M.U.

Anh trai của Pogba, Mathias đã bị buộc tội liên quan vụ tống tiền em trai

AFP

Âm mưu thu hút sự chú ý của công chúng hồi tháng 8 khi Mathias Pogba tung một video lên mạng xã hội, trong đó anh đe dọa sẽ tiết lộ thông tin riêng tư về em trai mình, kèm lời hứa hẹn sẽ gây sốc: “Công chúng Pháp, Anh, Ý và Tây Ban Nha, cũng như người hâm mộ của em trai tôi - và hơn thế nữa là đội tuyển Pháp và Juventus, các đồng đội và các nhà tài trợ của em trai tôi - xứng đáng được biết những điều cần biết. Điều này sẽ giúp họ đưa ra quyết định sáng suốt nếu cậu ấy xứng đáng với sự ngưỡng mộ, tôn trọng và yêu mến của công chúng. Liệu cậu ấy có xứng đáng với vị trí của mình trong đội tuyển Pháp và vinh dự được chơi ở World Cup hay không…”.

Pogba, cùng với người đại diện Rafaela Pimenta và mẹ Yeo Moriba, nhanh chóng đưa ra một tuyên bố sau đó, trong đó họ nói rằng anh là đối tượng của một âm mưu tội phạm và rằng các cơ quan chức năng cần thiết đã được thông báo.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.