Cựu thực tập sinh hé lộ bí mật tuyển dụng của 'ông lớn' Kpop

13/11/2021 11:13 GMT+7

Một cựu thực tập sinh gia nhập JYP Entertainment từ lúc 10 tuổi đã chia sẻ về trải nghiệm thực tế của mình trong The KK Show.

Cuộc sống của một thần tượng Kpop thường được nhìn qua lăng kính màu hồng. Tuy nhiên, vì những yếu tố như lịch trình dày đặc, quy định khắt khe, kỳ vọng quá lớn..., nhiều idol đã phải chịu áp lực này từ lúc còn là một thực tập sinh.

Gần đây, Kimberley Chen, một cựu thực tập sinh đã xuất hiện trên The KK Show và nói về quãng thời gian đào tạo để trở thành thần tượng của mình dưới trướng "ông lớn" JYP.

Kimberley Chen là nữ ca sĩ có nhiều thành tích tại Trung Quốc

Chụp màn hình

Trong cuộc phỏng vấn, Kimberley Chen cho biết mình lớn lên ở Úc và lần đầu tiên thử giọng cho JYP khi chỉ mới 10 tuổi. Lúc bấy giờ, cô đang sống tại Singapore và công ty muốn cô ấy đến Hàn Quốc để đào tạo bài bản.

Đặc biệt, cô đã chia sẻ lý do đằng sau việc bắt đầu thực tập khi còn quá trẻ của mình. Điều này đã thật sự gây sốc cho người dẫn chương trình và khán giả. “Họ nghĩ vì tôi chưa dậy thì nên đây sẽ là thời điểm tốt nhất”, Kimberley nói. Nữ ca sĩ giải thích rằng suy nghĩ này liên quan đến các tiêu chuẩn nhất định về sắc đẹp ở Hàn Quốc như cân nặng và hình thể.

Kimberley Chen trong chương trình The KK Show

Chụp màn hình

Trước sự ngạc nhiên của MC, Kimberley nói công ty cho rằng nếu cô ấy được đào tạo sớm, họ sẽ có thể kiểm soát những thay đổi có thể xảy ra trong tuổi dậy thì, bao gồm cả việc giúp cơ thể nở nang và phát triển ngực. Cô chia sẻ: “Một khi bạn bước vào tuổi dậy thì, bạn sẽ trở nên béo hơn và ngực sẽ phát triển. Khi có kinh nguyệt, bạn rõ ràng trở nên nữ tính hơn”. Cô cũng đề cập đến việc công ty muốn ký hợp đồng trước thời điểm một cô bé đang dần trở thành thiếu nữ để có thể kiểm soát cân nặng của họ.

Cựu thực tập sinh cũng chỉ ra rằng, trong buổi thử giọng của mình, các nhân viên JYP đã hỏi cô một loạt câu hỏi. Họ dường như ám chỉ rằng việc cô đang ở độ tuổi tiền dậy thì cũng là một viễn cảnh hấp dẫn để cô làm thực tập sinh. Tuy nhiên, đó là những câu hỏi chi tiết và khó hiểu đối với một cô bé còn quá nhỏ.

Cô gia nhập công ty ở độ tuổi còn quá nhỏ

Chụp màn hình

Cuối cùng, họ đã cho cô cơ hội tập luyện trong điều kiện cô phải đến Hàn Quốc một mình. Tuy nhiên, đây là điều mà bố mẹ cô không tán thành do cô còn quá nhỏ. Dù sao thì Kimberley cũng đã kết thúc khóa đào tạo của mình với JYP, nhưng thay vì đến Hàn Quốc, nữ ca sĩ tập luyện tại trụ sở công ty ở Mỹ cho đến khi 15 tuổi. Đó thật sự là quãng thời gian khó khăn đối với cô.

Nhiều ý kiến cho rằng dường như họ chưa từng nghe về việc JYP và các công ty Kpop khác có chủ đích chọn những thực tập sinh trẻ tuổi nhằm tác động đến sự phát triển của cơ thể để phù hợp với các tiêu chuẩn sắc đẹp Hàn Quốc. Tuy nhiên, nó cho thấy thời điểm thích hợp mà các công ty sẽ tuyển chọn để đảm bảo rằng họ sẽ có được những người có tiềm năng phù hợp với kỳ vọng được đề ra. Điều này cũng không có gì quá xa lạ khi rất nhiều idol đang hoạt động hiện nay đều được thực tập ở độ tuổi rất sớm như Jihyo (TWICE), Yeri (Red Velvet), Sehun (EXO), G-Dragon (Big Bang)...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.