Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói mình sẽ bị bắt vào 3 ngày nữa

Khánh Như
Khánh Như
18/03/2023 21:13 GMT+7

Trên trang cá nhân, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mình sẽ bị bắt vào ngày 21.3 tới.

Ngày 18.3, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói ông sẽ bị bắt vào ngày 21.3 tới. Phát biểu được ông Trump đưa ra trong bối cảnh một công tố viên bang New York đang xem xét các cáo buộc cho rằng cựu tổng thống Mỹ đã dùng tiền để "bịt miệng" những phụ nữ bị nghi ngờ có quan hệ tình ái với ông, theo tờ The Washington Post.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói mình sẽ bị bắt vào 3 ngày nữa - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

REUTERS

Cụ thể, trên trang mạng xã hội Truth Social, cựu Tổng thống Trump cho rằng các thông tin “rò rỉ bất hợp pháp” từ văn phòng công tố viên quận Manhattan chỉ ra rằng “ứng viên hàng đầu của đảng Cộng hòa và cựu tổng thống Mỹ, sẽ bị bắt vào thứ ba tuần tới (ngày 21.3)”.

Ngoài ra, ông Trump cũng kêu gọi những người ủng hộ ông bắt đầu một cuộc biểu tình. “Hãy biểu tình, giành lại đất nước của chúng ta”, ông Trump viết.

Cựu Tổng thống Trump nói mình sắp bị bắt, tỉ phú Musk nói gì?

Theo CNN, các quan chức thực thi pháp luật ở New York đang âm thầm thực hiện các bước đảm bảo an ninh nhằm ngăn bất ổn dân sự trong trường hợp ông Trump bị truy tố hoặc chịu bất kỳ hình thức trách nhiệm pháp lý nào.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có bất kỳ thông báo công khai nào về khung thời gian mà đại bồi thẩm đoàn ra phán quyết về khả năng truy tố ông Trump.

Trước đó, đại bồi thẩm đoàn ở Manhattan đã điều trần các nhân chứng, bao gồm ông Michael Cohen, cựu luật sư của ông Trump. Ông Cohen nói rằng vào năm 2016, cựu tổng thống đã dàn xếp các khoản tiền để đảm bảo hai phụ nữ từng có quan hệ tình ái với ông “giữ im lặng”.

Theo ông Cohen, theo chỉ đạo của ông Trump, ông đã sắp xếp các khoản thanh toán tổng cộng 280.000 USD cho nữ diễn viên khiêu dâm Stormy Daniels và người mẫu Karen McDougal của tạp chí Playboy. Ông Cohen cho biết các khoản thanh toán này là để giữ hình ảnh của ông Trump trong lúc ông đang tranh cử tổng thống năm 2016.

Theo luật pháp Mỹ, các khoản chi trả không công khai nhằm che giấu những thông tin gây bất lợi cho một ứng viên chính trị, có thể bị xem là vi phạm luật tài chính tranh cử của Mỹ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.