Cựu vệ sĩ tiết lộ sở thích khó tin của Mike Tyson

Minh Tân
Minh Tân
04/08/2022 19:59 GMT+7

Theo tiết lộ của một người từng là vệ sĩ thân tín, sở dĩ Mike Tyson thường hạ knock-out đối thủ trên sàn đấu trong tích tắc chỉ vì muốn nhanh chóng trở về nhà để làm chuyện bất ngờ nhưng khó tin.

Huyền thoại quyền anh Mike Tyson thường biến một cuộc chạm trán được lên kế hoạch sẽ kéo dài 5 tiếng thành chưa đầy 60 phút để có thể nhanh chóng được xem phim hoạt hình. Đó là những tiết lộ từ người bạn tâm giao của Tyson, vệ sĩ cũ và tài xế riêng Rudy Gonzalez, người từng sát cánh với Mike “Thép” từ sàn đấu đến nhà riêng trong thời kỳ hoàng kim của ông.

Mike Tyson đã có 44 trận thắng knock-out trong sự nghiệp

TWITTER

Gonzalez cho biết: “Khi chúng tôi tập luyện ở Vegas, các buổi tập của anh ấy thường kéo dài từ 12 giờ trưa đến 5 giờ chiều. Sau đó anh ấy tiếp tục sparring với 5 người nữa trong vòng 1 giờ. Khi 5 người đã gần như hết hơi thì Mike lại hối tôi nhanh chóng trở về nhà, nếu không thì anh ấy sẽ bỏ lỡ phim hoạt hình Tom & Jerry”.

Gonzalez đã ở bên cạnh Tyson từ khi ông còn là một tài năng tuổi teen cho đến khi vươn lên trở thành nhà vô địch hạng nặng trẻ nhất mọi thời đại ở tuổi 20. Dưới sự hướng dẫn của HLV huyền thoại Cus D’Amato, người đã trở thành người giám hộ hợp pháp của Tyson sau thời gian thụ án trong nhà tù dành cho trẻ vị thành niên, Cus D’Amato đã biến một tên lưu manh Mike Tyson trở thành một tay đấm quyền anh đáng sợ nhất trong lịch sử. Không may Cus D’Amato lại qua đời chỉ vài tháng trước khi Tyson trở thành nhà vô địch hạng nặng vào năm 1986.

Mike Tyson và ê kíp ban huấn luyện đã đưa ông trở thành huyền thoại của boxing

TWITTER

Gonzalez kể lại: “Mike là người rất kỷ luật. Anh ấy thường ngồi trên lầu nghiên cứu các bộ phim về quyền anh hàng giờ, xem các võ sĩ di chuyển và ra đòn như thế nào. Cus D’Amato đã rèn cho Mike bản năng của một tay đấm sát thủ, một Frankenstein (một quái vật nổi tiếng khắp thế giới) trên sàn đấu quyền anh”.

Gonzalez từng gây được sự chú ý khi phát hành quyển sách “The Inner Ring” với nội dung thuật lại những gì mà anh đã trải qua cùng với Mike Tyson và những rắc rối mà ông bầu Don King đã mang đến cho “Người đàn ông đáng sợ nhất hành tinh”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.