Đã bao giờ bạn thử uống tách cà phê hâm nóng chưa?

Thiên Lan
Thiên Lan
05/05/2023 00:07 GMT+7

Bạn hãy thử và xem điều này có đúng không nhé: Càng hâm nóng thì cà phê càng đắng!

Sau đây, chuyên gia sẽ lý giải lý do tại sao cà phê khi hâm nóng lại đắng hơn, đặc biệt là hâm trong lò vi sóng?

Đã bao giờ bạn thử uống tách cà phê hâm nóng chưa? - Ảnh 1.

Càng hâm nóng thì cà phê càng đắng

Shutterstock

Khi cho tách cà phê vào lò vi sóng, bạn đang khởi động lại quá trình pha cà phê, quá trình này có thể giải phóng nhiều hợp chất có vị đắng hơn. Vì vậy, bạn càng hâm nóng cà phê thì càng tạo ra nhiều axit gây đắng, theo chuyên trang sức khỏe Eating Well.

Theo nhà khoa học thực phẩm Natalie Alibrandi ở London (Anh), cà phê tự nhiên có các hợp chất chlorogenic và axit quinic. Khi hâm nóng cà phê trong lò vi sóng sẽ giải phóng ra nhiều hợp chất này, khiến nó có thể có vị chát và đắng hơn, theo chuyên trang sức khỏe Wellandgood.

Uống cà phê hâm nóng có sao không?

Hâm nóng lại tách cà phê uống dở của bạn trong lò vi sóng sẽ không gây hại gì ngoài vị đắng. Mặc dù hâm nóng cà phê là an toàn, nhưng tách cà phê được hâm nóng có thể có mùi vị không giống với khẩu vị yêu thích của bạn, theo Eating Well.

Chuyên gia Alibrandi cho biết nên dùng cốc cách nhiệt để giữ ấm cà phê ngay từ đầu. Cách này sẽ giữ nóng cà phê trong khoảng 30 - 45 phút rồi mới nguội dần. 

Nếu không còn cách nào khác, hãy biến tách cà phê nguội thành ly cà phê đá, cô Alibrandi mách.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.