Theo báo Daily Mail, các cuộc thử nghiệm cho thấy, ăn cà chua giúp chống cháy rám nắng và chống lão hóa da do tiếp xúc với các tia cực tím. Thành phần lycopene, với hàm lượng cao nhất trong cà chua đã được nấu chín hoặc đã qua chế biến, giúp chống lão hóa da. Để rút ra kết luận trên, các chuyên gia so sánh làn da của 20 phụ nữ từ 21-47 tuổi. Một nửa trong số này dùng 5 muỗng (55 gr) cà chua cùng với 10 gr dầu ô liu mỗi ngày trong 12 tuần. Một nửa còn lại chỉ dùng dầu ô liu. Kết quả là ở nhóm ăn cà chua, khả năng bảo vệ da khỏi bị cháy rám nắng lên tới 33%.
Mai Duyên
>> Cà chua giúp giữ da tươi trẻ
>> Cà chua ngừa ung thư tuyến tiền liệt
Bình luận (0)