Như vậy, tính đến 14 giờ 30 phút ngày 28.9, có 47 người bị chết và 84 người khác bị thương trong vụ sập cầu Cần Thơ.
Lực lượng cứu hộ với hơn 60 người đang tiếp tục đào bới để tìm thêm các thi thể vì hiện vẫn còn ít nhất 4 người nằm dưới đống đổ nát này. Các nhân viên kỹ thuật tiếp tục cắt nhỏ mảng bê tông khổng lồ, nặng hàng ngàn tấn cùng các thanh thép lớn nhỏ còn ngổn ngang để nhằm tạo khoảng trống để lực lượng cứu hộ đào bới dễ dàng.
Tính đến 10h sáng nay (28/9), tổng số người thiệt mạng trong vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ là 46 người và 84 người bị thương. Cũng trong sáng nay, PV Báo Thanh Niên đã có cuộc trao đổi nhanh với Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Hồ Nghĩa Dũng qua điện thoại về các vấn đề liên quan.
* Thưa bộ trưởng, Bộ trưởng hiện giờ đang ở đâu ạ?
- Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng: Tôi đang ở khu vực Cần Thơ.
* Đến thời điểm này con số thiệt mạng, bị thương là bao nhiêu, thưa ông?
- Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng: Đến giờ này, số người thiệt mạng là 46, bị thương 84.
* Trong số thiệt mạng có người nước ngoài không, thưa Bộ trưởng?
- Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng: Không có người nước ngoài.
* Lực lượng cứu hộ, cứu nạn của các nước có đến giúp mình không?
- Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng: Không! Lực lượng cứu hộ cứu nạn vẫn là trong nước. Tuy nhiên, các chuyên gia của Nhật và các nhà thầu nước ngoài đều sang hết!
* Xin cám ơn Bộ trưởng!
Quang Minh Nhật
(thực hiện)
Bình luận (0)