Đã có kế hoạch tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ 5-11 tuổi tại Mỹ

0 Thanh Niên Online

Ngày 20.10, chính quyền Tổng thống Joe Biden công bố kế hoạch tiêm ngừa Covid-19 cho hàng triệu trẻ em từ 5 đến 11 tuổi ngay khi có vắc xin được cấp phép.

Điều phối viên chương trình ứng phó Covid-19 Nhà Trắng Jeff Zients cho biết: “Chúng tôi biết hàng triệu cha mẹ đợi để tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em ở độ tuổi này. Nếu FDA và CDC cấp phép vắc xin, chúng tôi sẽ sẵn sàng cho tiêm ngay”.

Nhà Trắng cho biết trẻ em sẽ được tiêm ngừa Covid-19 tại các phòng khám ở hơn 100 bệnh viện nhi khắp nước Mỹ cũng như các phòng khám, hiệu thuốc, và có thể ở trong trường học.

Đã có kế hoạch tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ 5-11 tuổi tại Mỹ - ảnh 1

Trẻ từ 5-11 tuổi ở Mỹ sẽ được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 ngay khi được cấp phép.

reuters

Ông Jeff Zients cho biết chiến dịch tiêm ngừa mới sẽ “đo ni đóng giày” cho trẻ em: “Trẻ em có nhu cầu khác người lớn, và kế hoạch hoạt động của chúng tôi nhằm đáp ứng những nhu cầu cụ thể đó, bao gồm cả việc thực hiện tiêm chủng ở những nơi mà cha mẹ và trẻ em quen thuộc và tin tưởng."

Ông cũng cho biết chính phủ Mỹ đang hợp tác với Pfizer để điều chỉnh cách đóng gói liều lượng vắc xin dành cho trẻ em để việc tiêm chủng được dễ dàng, bao gồm cả việc cung cấp kim tiêm nhỏ hơn.

Các quan chức FDA đang xem xét đơn xin cấp phép vắc xin ngừa Covid-19 2 liều của Pfizer/BioNTech cho trẻ em. Ban cố vấn gồm các chuyên gia ngoài FDA dự kiến sẽ xem xét đơn này vào ngày 26.10. FDA thường tuân theo lời khuyên của ban cố vấn nhưng điều này không bắt buộc. Tiếp theo, các cố vấn của CDC Mỹ sẽ cân nhắc khuyến nghị về vắc xin vào ngày 2 và 3.11.

Nếu đơn được thông qua, khoảng 28 triệu trẻ ở Mỹ sẽ có thể được tiêm liều vắc xin đầu tiên được Mỹ cấp phép nhằm ngăn ngừa Covid-19 ở trẻ em nhỏ tuổi.

Vắc xin của Pfizer/BioNTech đã được cấp phép để tiêm cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi. Các công ty vẫn đang nghiên cứu vắc xin Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm