Vắc xin Pfizer/BioNTech hiệu quả cao đối với nhóm tuổi 12-18

0 Thanh Niên Online

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) công bố dữ liệu cho thấy vắc xin Covid-19 của Pfizer/BioNTech hiệu quả 93% trong việc ngăn nhập viện ở người từ 12-18 tuổi.

Vắc xin Pfizer/BioNTech hiệu quả cao đối với nhóm tuổi 12-18 - ảnh 1

Vắc xin Pfizer/BioNTech hiệu quả 93% trong việc ngăn nhập viện ở nhóm 12-18 tuổi

afp

Kết quả nghiên cứu được thực hiện từ tháng 6-9 khi biến thể Delta chiếm ưu thế tại Mỹ vừa được công bố ngày 19.10 cho thấy vắc xin Pfizer/BioNTech ngăn chặn việc nhập viện vì Covid-19 hiệu quả đến 93%, theo Reuters.

Dữ liệu được tổng hợp từ 19 bệnh viện nhi tại Mỹ cho thấy trong số 179 bệnh nhân nhập viện vì Covid-19, có 97% là chưa tiêm vắc xin. Trong số khoảng 16% bệnh nhân nhập viện với triệu chứng nặng cần hỗ trợ sự sống, không có ai được tiêm vắc xin.

Số trẻ em nhiễm Covid-19 ở Anh tăng do tiêm vắc xin chậm

Vắc xin của Pfizer/BioNTech đã được Mỹ phê duyệt sử dụng cho người từ 12 tuổi trở lên và công ty đang xin giấy phép sử dụng cho trẻ từ 5 tuổi trở lên. Trong tháng 10, nhóm chuyên gia cố vấn cho Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm sẽ xem xét dữ liệu của vắc xin đối với nhóm trẻ này.

Theo các tác giả nghiên cứu, dữ liệu của CDC giúp củng cố tầm quan trọng của việc tiêm vắc xin cho người trẻ nhằm ngăn ngừa bệnh Covid-19 chuyển nặng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm