Đã có lịch trả lương hưu trên toàn quốc trong tháng 3

Thu Hằng
Thu Hằng
01/03/2024 16:32 GMT+7

Thời gian bắt đầu chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) của các địa phương phải kết thúc cùng ngày với quy định chung. Bưu điện Việt Nam sẽ chi trả ở xã, phường, thị trấn bắt đầu từ ngày mai, 2.3.

Ngày 1.3, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã thông báo thời gian chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 3.2024.

Đã có lịch trả lương hưu trên toàn quốc trong tháng 3- Ảnh 1.

Trong tháng 3, Bưu điện Việt Nam sẽ trả lương hưu và trợ cấp BHXH cho gần 3,4 triệu người

NGỌC THẮNG

Theo đó, đơn vị trả tiền qua tài khoản ATM ngay khi nhận được danh sách và tiền từ BHXH, chậm nhất là ngày hôm sau. Thời gian chi trả ở xã, phường, thị trấn từ 2 - 10.3; tại điểm giao dịch của bưu điện từ 11 - 25.3.

Tuy nhiên, tại từng địa phương, bưu điện các tỉnh, thành phố sẽ phối hợp với cơ quan BHXH các địa phương quyết định thời gian chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng cụ thể phù hợp với từng địa bàn. Thời gian chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH của các địa phương sẽ kết thúc cùng ngày với quy định chung.

Trong kỳ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 3, Bưu điện Việt Nam sẽ chi trả gần 18.000 tỉ đồng cho gần 3,4 triệu người hưởng. Bưu điện Việt Nam sẽ cùng chính quyền địa phương, thông báo trên các phương tiện truyền thông đại chúng để người hưởng nắm được các nội dung trong kỳ chi trả tháng 3.2024.

Bưu điện Việt Nam cũng sẽ chuẩn bị các điều kiện để công tác chi trả lương hưu tháng 3.2024 an toàn, thuận lợi.

Trước đó, trong tháng 1 và tháng 2, lịch chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH có sự thay đổi. Người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH được nhận chế độ 2 tháng trong cùng kỳ chi trả tháng 1.

Theo BHXH Việt Nam, việc trả lương hưu gộp trước tết Nguyên đán Giáp Thìn là nhằm giúp người hưởng có thêm niềm vui nhân dịp tết đến, xuân về.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.